Trang chủ Tin tức Văn phòng mở-kẻ thù số 1 của các CEO hiện nay?

Văn phòng mở-kẻ thù số 1 của các CEO hiện nay?

Thực tế cho thấy những công việc đòi hỏi sức sáng tạo và sự tập trung cao độ thì luôn cần đến một không gian làm việc riêng tư, vậy ứng dụng văn phòng mở như thế nào là hợp lí?

Biggar – một nhân viên văn phòng làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin từng chia sẻ: “Thực tế, các kỹ sư cần những nơi yên tĩnh để tập trung và tôi cũng thế. Tôi thích văn phòng riêng!”. Trong khi xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại hầu như định hướng doanh nghiệp tới giải pháp thiết kế văn phòng là việc mở nhưng không có mấy ai hiểu được bản chất thực sự và mức độ phù hợp của mô hình làm việc này đối với doanh nghiệp mình. Nhằm mang tới cho khách hàng có được cái nhìn cụ thể và chính xác nhất về xu hướng ứng dụng văn phòng mở hiện nay thì trong bài viết này các KTS Noithatrdeco sẽ cùng bạn đọc đi tìm lời giải đáp về cách thiết lập văn phòng làm việc mở đúng chuẩn và hiệu quả nhất. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua phần nội dung phía dưới nhé.

Văn phòng mở
Thiết lập văn phòng mở phù hợp giúp đáp ứng tối đa nhu cầu công năng đồng thời tạo dựng không gian công sở chuyên nghiệp và hiện đại bậc nhất.

—>Tham khảo thêm: Ưu và nhược điểm của văn phòng làm việc mở.

Văn phòng mở là mô hình làm việc không phải dành cho bất cứ ai

Dù có lợi ích bứt phá trong việc cải thiện sự trao đổi và tương tác thông tin giữa các nhân sự trong công việc nhưng thật không may mắn rằng trên thực tế văn phòng mở lại làm ảnh hưởng đến động lựckhả năng tập trung trong công việc của họ đáng kể. Nếu như văn phòng mở được ứng dụng trong không gian làm việc dành cho các lĩnh vực Marketing hay cần trao đổi thông tin thường xuyên thì sẽ không phải là điều đáng bàn cãi. Tuy nhiên đối với những đặc thù công việc cần tập trung và tư duy cao độ như IT thì mô hình này không nên được khuyến khích ứng dụng.

Văn phòng mở
Không gian làm việc mở sản sinh ra những tiếng ồn và gây mất tập trung trong công việc cho nhân viên.

Đặc biệt đối với những nhà quản trị tầm cỡ thì họ lại thực sự không thể nào làm việc chung trong môi trường làm việc mở cùng với các nhân viên của mình – nơi mà cộng hưởng những tiếng ồn công sở rất khó chịu và làm cho những nhà quản lí không tài nào có thể tập trung vào công việc của mình. Bởi vậy không gian làm việc mở tuy mang tới sự chuyên nghiệp và năng động trong công việc nhưng nó cũng là một nguy cơ tiềm ẩn làm thiếu vắng đi những khoảng không gian yên tĩnh cho các nhà quản trị của chúng ta.

Văn phòng mở
Văn phòng mở trở thành mối đe dọa sự tập trung của các nhà quản trị khi không tạo lập được sự riêng tư cần thiết.

—>Tại sao nên lựa chọn thiết kế văn phòng mở, bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Vậy có phương án nào dành cho các CEO trong việc tìm kiếm giải pháp đóng trong thiết kế văn phòng mở?

Có đến 98% những nhà quản trị cho rằng, khi phải làm việc trong một không gian mở thoáng đãng thứ mà họ khao khát lúc này chính là những bức tường và cánh cửa. Bởi thế, bạn vẫn hoàn toàn có thể ứng dụng được giải pháp thiết kế văn phòng mở nhưng cần biết cách phân vùng không gian làm việc hiệu quả để mang lại công năng sử dụng cao độ cho các nhân viên và những nhà CEO.

Văn phòng mở
Ứng dụng vách ngăn văn phòng bằng kính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp đóng cho không gian làm việc mở tối ưu.

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập các văn phòng riêng mà không bắt buộc phải sử dụng những bức tường tù túng và chật chội. Thay vào đó là hệ thống vách ngăn văn phòng tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp mà không hề ngột ngạt và khiến các nhân viên cảm thấy bức bí như thường lệ.

Văn phòng mở
Phân chia không gian làm việc của nhân viên bằng vách ngăn bàn lửng.

Còn đối với không gian làm việc chung của nhân sự bạn cũng có thể tạo ra sự phân tách hợp lí từ việc sử dụng những món đồ nội thất thông minh. Một chiếc bàn làm việc có tích hợp thêm tính năng của vách ngăn lửng chắc chắn sẽ tạo ra những khoảng không riêng tư giúp cho nhân sự luôn thoải mái trong công việc và từ đó hoàn thành tiến độ công việc nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Văn phòng mở
Đến với Noithatardeco ngay hôm nay để cùng cập nhật những gợi ý thiết kế văn phòng làm việc hoàn hảo và tối ưu bậc nhất hiện nay.

Về cơ bản vẫn có thể khẳng định rằng, văn phòng mở hiện là một trong những xu hướng thiết kế văn phòng làm việc trong tương lai và những KTS tài ba trong lĩnh vực thiết kế văn phòng luôn không ngừng nỗ lực và tìm kiếm những giải pháp hiệu quả để khắc phục những nhược điểm của mô hình này. Nếu như quý khách hàng còn thắc mắc và cần được tư vấn thiết kế tận tình thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay khi có nhu cầu nhé. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Noithatardeco theo hotline 0975 266 785 để được hỗ trợ báo giá thiết kế văn phòng cạnh tranh cao và cùng cập nhật thêm những ý tưởng thiết kế văn phòng sáng tạo nhất. Chúng tôi luôn mong rằng có thể được hợp tác cùng bạn trong những dự án sắp tới!

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp tối ưu nhất hiện nay

Ghế văn phòng đa năng và những lợi ích tuyệt vời

Bàn văn phòng thông minh cho không gian công sở hiện đại

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp số 1 hiện nay

0975 266 785