Trang chủ Tin tức Ưu và nhược điểm của thiết kế văn phòng mở

Ưu và nhược điểm của thiết kế văn phòng mở

Ưu và nhược điểm của thiết kế văn phòng mở

Thiết kế văn phòng mở đang trở thành một trào lưu phổ biến hiện nay, có khá nhiều công ty doanh nghiệp lựa chọn phong cách này. Nhưng liệu bạn đã hiểu hết về nó, ưu và nhược điểm của thiết kế văn phòng mở?

Hãy theo dõi bài viết sau đây để có được câu trả lời thỏa đáng nhé.Trước hết, bạn cần hiểu về khái niệm văn phòng mở, văn phòng mở là gì? Đó là cách thiết kế không gian văn phòng có sự đổi mới, tạo nên một bầu không khí làm việc chung, không có sự ngăn cách tách biệt kín đáo giữa từng cá nhân, mọi người có thể trao đổi, làm việc, thảo luận với nhau trong cùng một không gian.

Ưu điểm của thiết kế văn phòng mở

Nhìn lại lối thiết kế văn phòng truyền thống, các khu vực làm việc được ngăn cách bằng những khối bê tông chắc chắn, cứng nhắc, phòng ốc riêng biệt, thì sẽ thật khó chịu và còn bất cập trong vấn đề tiết chế diện tích. Ngược lại, nếu văn phòng được thiết kế theo hướng mở, một nhóm người được bố trí chung với nhau trong cùng một không gian, rất thuận tiện cho việc trao đổi, phân chia các không gian bằng những tấm panel hoặc vách ngăn lửng, làm không gian có mối liên kết và tạo sự linh hoạt trong khi làm việc. Từ đó tăng tính hiệu quả trong trao đổi thông tin, làm việc với nhau nhanh chóng, tiện lợi nhất.

——–> Nguyên tắc thiết kế văn phòng tạo hứng thú khi làm việc 

Ngoài ra, khi cần tu sửa lại không gian văn phòng, việc dỡ bỏ những vách ngăn nhanh chóng hơn, trong thiết kế thi công cũng nhanh chóng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoảng chi phí như giảm thiểu số lượng bức vách, tiết kiệm được thời gian và vật liệu thi công, không gian làm việc chung còn tiết kiệm chi phí thiết bị máy lạnh, đèn điện, và những vật dụng công cộng khác.

Nhược điểm của thiết kế văn phòng mở

Bên cạnh những tính năng tiện lợi của việc thiết kế văn phòng mở, thì việc thiết kế này cũng có những hạn chế nhất định. Nhược điểm phải kể đến trong không gian mở đó là gây ra tiếng ồn, nhiều người làm chung trong một không gian, các thiết bị trong văn phòng như máy in, điện thoại, máy fax sẽ gây ra tiếng ồn, làm ảnh hưởng chung đến toàn bộ mọi người, khiến khó tập trung làm việc. Và đương nhiên, những cuộc trao đổi, cần sự bảo mật đôi khi cũng không được đảm bảo, dễ bị người khác chú ý và lợi dụng.  Thêm nữa, những bệnh dịch lây lan cũng dễ dàng phát triển nếu như có một đồng nghiệp bị cảm cúm trong văn phòng, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe chung của mọi người.

Tuy nhiên những nhược điểm của văn phòng mở có thể khắc phục được và  phụ thuộc vào ý thức của mọi người. Vì vậy, xu hướng thiết kế văn phòng mở hiện nay vẫn là sự lựa chọn của nhiều văn phòng doanh nghiệp hiện nay.

 

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp tối ưu nhất hiện nay

Ghế văn phòng đa năng và những lợi ích tuyệt vời

Bàn văn phòng thông minh cho không gian công sở hiện đại

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp số 1 hiện nay

0975 266 785