Trang chủ Thiết kế văn phòng Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng thước đo chất lượng công trình

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng thước đo chất lượng công trình

Thiết kế văn phòng đáp ứng những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mang tới không gian năng động, tiện nghi, khoa học và hài hoà chức năng thẩm mĩ là thước đo cho chất lượng công trình.

Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ đơn giản là sắp xếp bàn ghế tủ kệ sao cho hài hoà đẹp mắt phù hợp với tổng thể không gian mà còn cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế văn phòng để mang đến được những thiết kế tối ưu nhất. Thấu hiểu được những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng bạn sẽ đưa ra được yêu cầu cơ bản cho đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng và từ đó theo dõi được chất lượng công trình sát xao hơn. Những yếu tố này góp phần cải thiện tình trạng ngôi nhà chung của bạn trở nên hiệu quả hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng công sở thì những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mà chúng tôi đưa ra trong bài viết này sẽ là thước đo cho chất lượng công trình của bạn.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng đảm bảo không gian văn phòng hài hoà chức năng thẩm mĩ, công năng sử dụng và bố trí phòng ban khoa học hỗ trợ tối đa quá trình làm việc đạt hiệu quả cao
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng đảm bảo không gian văn phòng hài hoà chức năng thẩm mĩ, công năng sử dụng và bố trí phòng ban khoa học hỗ trợ tối đa quá trình làm việc đạt hiệu quả cao

Thiết kế văn phòng đảm bảo công năng sử dụng

Yếu tố đầu tiên của một văn phòng làm việc cần đáp ứng đó là đảm bảo công năng sử dụng hài hoà, bố trí các phòng ban hợp lí giúp tương tác tốt trong quá trình làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Một thiết kế dù cho có lộng lẫy và sang trọng đến mấy nhưng cũng không đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng thì đó cũng không được coi là một thiết kế hoàn thiện.

Thiết kế văn phòng làm việc sao cho đảm bảo bài trí các thiết bị nội thất gọn gàng ngăn nắp, đầy đủ các thiết bị cần thiết để đáp ứng cho công việc đạt hiệu xuất tối đa. Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng đảm bảo công năng sử dụng là việc hướng đến các thiết kế tập trung, gắn kết các nhân viên trong một không gian làm việc tập thể nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư cho nhân viên khi cần thiết.

Đảm bảo bố cục văn phòng hợp lí, sắp xếp các phòng ban phù hợp để tương tác tốt trong quá trình làm việc
Đảm bảo bố cục văn phòng hợp lí, sắp xếp các phòng ban phù hợp để tương tác tốt trong quá trình làm việc

Nên sử dụng các thiết kế mở trong văn phòng để thúc đẩy tinh thần làm việc tối đa vì khi làm việc trong cùng một tập thể, nhân viên buộc phải hoà mình vào không khí làm việc chung từ đó có tính tương tác cao trong công việc, nhân viên dễ dàng trao đổi và nâng cao chất lượng công việc đáng kể.

—-> Bấm vào đây để tham khảo những mẫu thiết kế văn phòng phù hợp với sự phát triển của công nghệ.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng đảm bảo ánh sáng hài hoà đầy đủ

Một văn phòng làm việc cân bằng được ánh sáng tự nhiên và nhân tạo sẽ mang lại không khí thoáng đãng đồng thời còn tăng nguồn sinh khí mới giúp cải thiện tinh thần làm việc của nhân viên thúc đẩy chất lượng công việc. Thu hút được càng nhiều ánh sáng càng tốt, vừa tốt cho sức khoẻ vừa có lợi vể mặt phong thuỷ làm văn phòng bạn thu hút được nhiều vượng khí hơn.

Đảm bảo tiêu chí ánh sáng đầy đủ trong không gian văn phòng nhằm có lợi cho thị giác và nâng cao chất lượng công việc
Đảm bảo tiêu chí ánh sáng đầy đủ trong không gian văn phòng nhằm có lợi cho thị giác và nâng cao chất lượng công việc

Thiết kế ánh sáng hài hoà có lợi về mặt thị giác, giúp nhân viên tập trung được trong công việc và góp phần tăng năng suất đáng kể. Sử dụng những ô cửa sổ bằng kính nhằm thu hút được nhiều ánh sáng hơn. Nếu bạn bắt buộc phải phân vùng chức năng từng phòng ban thì nên sử dụng vách ngăn bằng kính để ánh sáng len lỏi được trong cả văn phòng làm không gian thông thoáng hơn.

Màu sắc trong thiết kế văn phòng 

Việc lựa chọn màu sắc trong văn phòng cần cân nhắc thật kĩ lưỡng sao cho đảm bảo làm nổi bật được logo thương hiệu của công ty. Lựa chọn màu sắc phù hợp hài hoà tổng thể không gian có những điểm nhấn riêng biệt, vừa kích thích óc sáng tạo vừa tạo dấu ấn riêng biệt về không gian công sở hiện đại và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên nhiều vị chủ doanh nghiệp lưạ chọn màu sắc dựa trên các tiêu chí về phong thuỷ nhằm thu hút được nhiều tài lộc, thuận lợi cho kinh doanh và mang lại nhiều may mắn. Cần dung hoà màu sắc của yếu tố tổng thể chung với mệnh của gia chủ để mang đến không gian làm việc hài hoà tổng thể.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian làm điểm nhấn cho văn phòng và làm nổi bật được nét cá tính văn hoá của doanh nghiệp
Lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian làm điểm nhấn cho văn phòng và làm nổi bật được nét cá tính văn hoá của doanh nghiệp

—-> Click vào đây để nhận được tư vấn thiết kế văn phòng hiện đại đặc sắc.

Mang thiên nhiên hoà hợp vào không gian làm việc

Công việc luôn luôn đầy rẫy những áp lực, thiết kế văn phòng giao hoà với thiên nhiên mang tới một môi trường làm việc năng động thông thoáng và thư thái hơn. Cây xanh có rất nhiều tác dụng làm không khí trong văn phòng bạn trở nên thông thoáng hơn, giảm thiểu tác hại từ máy móc thiết bị văn phòng.

Một bầu không khí làm việc tươi mới, đầy sức sống và trong lành là điều mà một thiết kế văn phòng hiện đại luôn hướng đến. Với không gian thoải mái như vậy chắc hẳn chất lượng công việc sẽ được cải thiện một cách đáng kể, không những thế nhân viên của bạn sẽ có cảm giác thư thái khi được giao hoà cùng thiên nhiên giúp họ quay trở lại bàn làm việc với một tâm thế vững chãi nhất.

Mang thiên nhiên vào không gian làm việc làm văn phòng thông thoáng hơn, tăng cảm hứng làm việc nhân viên

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng đảm bảo yếu tố phong thuỷ

Đây là một tiêu chí mà rất nhiều vị làm ăn quan tâm bởi nó cũng tác động trực tiếp đến sự phát triển hưng thịnh của doanh nghiệp. Bởi vậy một thiết kế nội thất văn phòng theo phong thuỷ cũng cần đòi hỏi các KTS am hiểu kiến thức về phong thuỷ nhất định.

Thiết kế văn phòng đảm bảo yếu tố phong thuỷ giúp thu hút tài lộc và may mắn trong công việc
Thiết kế văn phòng đảm bảo yếu tố phong thuỷ giúp thu hút tài lộc và may mắn trong công việc

Việc kiến tạo một văn phòng hợp phong thủy thì cần có sự phân tích và tư duy đa chiều về nhiều lĩnh vực như phong thủy, kiến trúc và nội thất. Đây là một vẫn đề khá phức tạp đối với nhiều công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng, đặc biệt là các công ty mới thành lập, kiến thức thực tế còn non yếu.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế văn phòng làm việc của mình trở nên hiện đại hơn, cải tạo tình trạng ngôi nhà chung thì hãy liên hệ với noithatardeco  để tìm được giải pháp thiết kế phù hợp nhất với mức báo giá nội thất văn phòng cạnh tranh cao.

Thi công vách kính văn phòng chất lượng cao tại Hà Nội

Nhận thi công thảm văn phòng giá cả cạnh tranh

Thi công điện văn phòng và những lưu ý tối quan trọng

Thi công vách ngăn văn phòng công ty noithatardeco

0975 266 785