Trang chủ Tin tức Thiết kế sân nhà phố

Thiết kế sân nhà phố

Nhà phố muốn bảo vệ sự riêng tư và an ninh hơn thường xây cổng rào và một sân nhỏ trước nhà. Thiết kế sân nhà phố cũng có muôn hình vạn trạng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số vấn đề khi thiết kế nhà phố ngay dưới đây:

1, Thiết kế cổng

Không còn là những cánh cổng sắt trĩu nặng, hoa văn chằng chịt của thập niên 90 nữa, cổng nhà phố nay được thiết kế theo phong cách hiện đại, nhẹ nhàng và thoáng đãng. Đó là những khối bê tông hình học hoặc vuông vức, to bản hoặc thanh mảnh, dài rộng. Những cánh cổng sắt, inox gọn gàng, ít họa tiết, đơn sắc làm tôn vẻ đẹp ngôi nhà. Tường rào thấp với kết cấu đơn giản là sự bổ trợ tương ứng tạo ấn tượng cho người xem để sau khi mở cánh cổng sẽ bước vào một không gian mới đó là sân nhà phố.

2, Thiết kế tiểu cảnh sân

Sân nhà phố trung bình khoảng trên dưới 10m2. Tùy theo sở thích của gia chủ mà có thể trồng cây, trồng hoa cảnh hay làm tiểu cảnh giả. Nên đa dạng các loại cây trồng ở sân. Cây giàn leo tường, cây hoa treo và chậu cây xếp đặt khóe léo dọc chân tường, sát hàng rào. Những cây chính thì làm nổi bật bằng bồn xây cầu kỳ, chậu cao,…Thiết kế sân nhà phố đẹp

Hoặc thiết kế tiểu cảnh hoa khô. Dùng viên đá, gạch tự nhiên (đã qua sơ chế) và cọc gỗ nhỏ bo lại đôn cao một góc sân để làm tiểu cảnh với cỏ nhật nhân tạo, hòn non bộ, thác nước, vòi phun, đèn đá, hoa khô. Gia chủ có thể tự đi mua hoặc thuê trọn bộ trong thi công.

3, Thiết kế tường và nền sân

Có rất nhiều các loại đá đẹp phục vụ thiết kế tường sân. Nếu gia chủ muốn làm đơn giản thì chỉ cần sơn màu đẹp và chống thấm hoặc ốp đá trơn đơn sắc. cầu kỳ hơn thì dùng các loại đá có vân, màu sắc tươi sáng, nhã nhặn như đá chẻ, đá bóc, đá vân. Gia chủ muốn mở rộng không gian thì ốp tranh đá 3D hay đá trơn đơn sắc.

Thiết kế nền sân nhà phố

Với phong cách hiện đại, nền sân vườn thường được dải bằng cỏ nhật nhân tạo, xanh mướt và đều tăm tắp tạo cảm giác mát mắt. Người ta lát thêm đá sỏi tự nhiên được sơ chế có hình dáng rõ rệt (hình vuông hoặc chữ nhật to hoặc nhỏ) song vẫn để mạch cỏ khiến nền bớt đơn điệu và mang đúng nghĩa là sân vườn.

Ngoài ra, thiết kế sân nhà phố còn nên chú trọng đến vấn đề an ninh như hệ thống chống trộm, tường rào chắc chắn; vấn đề ánh sáng như mạng lưới đèn điện; vấn đề thoát nước tránh ngập úng. Chúc các bạn tìm được giải pháp hợp lý cho sân nhà mình.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp tối ưu nhất hiện nay

Ghế văn phòng đa năng và những lợi ích tuyệt vời

Bàn văn phòng thông minh cho không gian công sở hiện đại

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp số 1 hiện nay

0975 266 785