Trang chủ Tin tức Thiết kế quán cà phê nhà phố

Thiết kế quán cà phê nhà phố

Sau đây chúng ta hãy cùng xem thiết kế quán cà phê nhà phố một cách chi tiết. Đây là căn nhà ống cao tầng điển hình, mặt tiền 4 – 5m, nằm ở mặt đường đông đúc.

Về kết cấu tổng thể, với bề ngang không quá rộng, gia chủ quyết định lấy 2 gian ngoài cùng của tầng trệt và tầng 2 làm diện tích quán. Đây là 2 gian tiếp xúc với mặt đường nên cần được thiết kế hình ảnh bắt mắt, thu hút khách hàng thể hiện đặc trưng phong cách của quán. Phía trong của tầng trệt là phòng bếp và khu vực ăn uống, sinh hoạt chung của gia đình. Các tầng trên phân bổ làm phòng làm việc, phòng ngủ riêng và nhà vệ sinh mỗi tầng. Tầng thượng có 1 phòng giặt, 1 phòng thờ và nơi phơi quần áo. Nếu gia đình có nhu cầu thì thiết kế thêm phòng ngủ ở tầng 3.

Nhà phố có mặt tiền làm quán cà phê

Về quán cà phê, phải thiết kế khéo léo đạt được kiến trúc và chức năng của quán cà phê cơ bản đồng thời có sự phân chia, che chắn khéo léo với khu vực sinh hoạt của gia đình. Người ta đến quán không chỉ để uống cà phên mà còn để thưởng thức không gian nên quán nên được đầu tư về mặt thẩm mỹ. Từ ánh sáng, màu sắc đến đồ vật trang trí. Có rất nhiều phong cách bạn có thể lựa chọn như kiểu hiện đại với đèn điện sáng trưng và những bộ bàn ghế sô fa thẳng hàng, qui củ; kiểu cổ điển với bàn ghế gỗ, mây, tre, hoa khô và ánh sáng hoài niệm; kiểu Hàn Quốc ấm cúng, gần gũi với khung tranh nhỏ xinh và cà phê sách; hay quán teen năng động, sáng tạo và đầy màu sắc. Tùy theo sở thích chủ quán nhưng nguyên tắc là thống nhất, hìa hòa và làm nổi bật nét đặc trưng.

Nhà phố kết hợp quán cà phê

Ở tầng 1 với diện tích quán nhỏ nên tận dụng gầm cầu thang làm khu vực vệ sinh vừa kín đáo vừa tế nhị. Không gian quán phân chia với gian bếp gia đình bằng một vách ngăn trang trí tạo cảm giác ngõ cụt (màu tối, giấy dán tường 3D). ở tầng 2 cũng vậy, không gian nào thuộc quán, có sự tiếp xúc với khách hàng thì phải trang trí cho khác biệt và phân tách rạch ròi với phòng ngủ của ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố kết hợp làm quán cà phê nên có thiết kế cửa rộng, kết hợp với trang trí phù hợp phong cách đã định. Nên có một khoảnh sân nhỏ để xe, một vài chậu cảnh trước cửa thu hút sinh khí, tài lộc cho ngôi nhà thep phong thủy. Nên có biển chính và biển phụ. Biển chính khổ lớn đặt trên tầng 3 căn nhà, thiết kế rõ ràng tên quán. Biển phụ nhỏ đặt ở mặt tiền tầng 1. Hơn nữa, nên tận dụng tốt ban công tầng 2 để tạo ra những view đẹp cho khách ngắm cảnh đường phố.

 

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp tối ưu nhất hiện nay

Ghế văn phòng đa năng và những lợi ích tuyệt vời

Bàn văn phòng thông minh cho không gian công sở hiện đại

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp số 1 hiện nay

0975 266 785