Trang chủ Tin tức Thiết kế nhà phố kinh doanh

Thiết kế nhà phố kinh doanh

Thiết kế nhà phố kinh doanh

Rất nhiều căn nhà trong đô thị không chỉ dùng để ở mà còn tận dụng mặt phố để kinh doanh. Thường có 3 loại hình chủ yếu là kinh doanh bán hàng kiểu tạp hóa, siêu thị; kinh doanh dịch vụ và nhà văn phòng. Tùy vào mỗi ngành nghề kinh doanh và diện tích ngôi nhà mà có bố cục khác nhau. Song, bài viết này muốn đề cập đến những nguyên tắc chung khi thiết kế nhà phố kinh doanh:

1, Mặt tiền thoáng đãng

Nhà ở thì có thể thiết kế sân vườn và cổng trước mặt nhưng với nhà kinh doanh thì phải thiết kế một mặt tiền mở, càng rộng rãi càng thu hút khách hàng. Nên lựa chọn các loại cửa cao và rộng, cửa kính trong suốt và cửa kính khung nhôm là hai ưu tiên vì nó tạo sự thoáng đạt, mở rộng không gian lại rất đẹp mắt và hiện đại. Hơn nữa với cửa kính người xem có thể nhìn được vào trong cửa hàng. Dù bề ngang mặt tiền rộng hay hẹp thì cũng nên mở cửa rộng để thu hút tài vận và sinh khí theo phong thủy.

Cửa kính rộng mở trong quần thể nhà phố kinh doanh

2, Đặt biển hiệu

Tùy theo độ rộng và độ cao của ngôi nhà mà thiết kế biển nhưng phải đảm bảo các nguyên tắc: biển không được quá cao, quá dài, quá rộng mà che mất không gian bên trong cửa hàng

Với biển hiệu ngang, chiều cao không quá 2 mét, chiều rộng không quá bề ngang mặt tiền. Với biển hiệu dọc, chiều cao tối đa 4 mét, chiều rộng không quá 0,6 mét. Đó là không chỉ là những tiêu chuẩn trong thiết kế quảng cáo mà còn phù hợp với phong thủy.Biển hiệu phù hợp làm đẹp thêm nhà phố kinh doanh

3, Độ cao nền nhà

Các nhà phố có xu hướng xây cao hơn mặt đường để nổi bật như một cách truyền thông không tốn kém. Nhưng điều này có thể vi phạm quy định xây dựng trong văn bản pháp luật. Vì thế trước khi thi công phải xem bản thiết kế có đảm bảo đúng các quy định không. Thông thường nền nhà phố hiện đại chỉ cao hơn mặt đường vài chục phân.

4, Màu sắc, ánh sáng và trang trí

Căn nhà phải đảm bảo thu hút nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên bên ngoài và phát ra nguồn sáng đèn điện bên trong. Thiết kế nên đảm bảo ánh sáng ngoại thất để mặt bằng kinh doanh rực rỡ và thấy rõ khi đêm tối.

Màu sơn nhà nên chọn những màu tươi sáng như trắng, vàng, ánh bạc, xanh da trời, xanh nhạt,… Màu sơn cũng nên chọn phù hợp với hướng nhà , hài hòa với khí hậu và cung mệnh của gia chủ.

Rất nên thiết kế thêm những khoảnh, những góc cho cây xanh và hoa để tạo cảm giác dễ chịu và thân thiện với môi trường.Một nhà phố kinh doanh hài hòa trong ánh sáng, màu sắc và cây xanh

Ngoài ra, thiết kế nhà phố kinh doanh còn phải đảm bảo các nguyên tắc về chất lượng, kỹ thuật xây dựng theo hướng hiện đại,… Mong rằng các bạn đã tìm được nhiều ý tưởng hay cho căn nhà của mình với Noithatardeco.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp tối ưu nhất hiện nay

Ghế văn phòng đa năng và những lợi ích tuyệt vời

Bàn văn phòng thông minh cho không gian công sở hiện đại

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp số 1 hiện nay

0975 266 785