Trang chủ Thiết kế nhà hàng Thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ đẹp

Thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ đẹp

Thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ đẹp

Kinh doanh nhà hàng đặc biệt phát triển ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, mức độ đô thị hoá cao khiến các diện tích xây dựng bị chia nhỏ. Đồng thời, quan điểm của những chủ kinh doanh cũng đã đổi khác, một nhà hàng không cần quá bề thế. Theo đó những mô hình kinh doanh có thiết kế nhà hàng nhỏ ra đời và ngày càng phát triển.
Quản lý nhà hàng cần phải bố trí thiết kế thật hợp lý để đảm bảo công năng sử dụng, tránh cảm giác tù túng. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ bạn nên cân nhắc khi thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ.

Phân chia không gian hợp l

Hãy tính toán kĩ càng từ kích thước của mỗi cánh cửa đến từng không gian riêng trong nhà hàng. Vì diện tích nhỏ hẹp nên quản lý nhà hàng cần phải xác định tỷ lệ chi tiết giữa các không gian để đảm bảo tối đa công năng sử dụng. Bạn không thể bố trí khu vực phục vụ rộng rãi để rồi cắt xén khu bếp, không đảm bảo thuận tiện cho nhân viên hoạt động.

Số đông chủ kinh doanh khi thiết kế nhà hàng nhỏ chỉ đề cao tính thẩm mỹ mà quên đi sự hợp lý. Chủ nhà hàng nên dành khoảng 50 – 60% diện tích cho khu vực phục vụ, 30% cho khu vực bếp, phần không gian còn lại dành cho khu vực kho và văn phòng. Thông thường, với một nhà hàng bình dân, nhà quản lý nên dành 1,4 -1,8 m2 cho mỗi chỗ ngồi. Với diện tích này, thực khách sẽ cảm thấy đủ thoải mái và đảm bảo đủ thuận tiện cho nhân viên hoạt động.
Phần lớn các nhà quản lý đều nghĩ rằng với một nhà hàng nhỏ, sử dụng các vách ngăn sẽ làm không gian bị chia vụn, và họ thường nghĩ đến giải pháp phá bỏ các vách ngăn. Nhưng thực chất điều đó lại khiến cho không gian nhà hàng trở nên rối và mất cân bằng. Thay vì các vách ngăn kín, hãy thử sử dụng bình phong, thảm, rèm kéo,… Điều này sẽ đảm bảo sự riêng tư giữa các không gian và khiến nhà hàng của bạn rộng rãi hơn.

Đồ nội thất phù hợp với tổng thể

Bày biện đồ nội thất thường là việc nằm ngoài tầm kiểm soát của dịch vụ tư vấn thiết kế nhà hàng. Có thể ban đầu các quản lý nhà hàng sẽ bài trí theo đúng thiết kế nhưng sau đó sẽ thêm thắt vài chi tiết theo sở thích. Đôi khi kèm theo đó là một số đồ vật thừa thãi, không hoà hợp với tổng thể.

Thiết kế nhà hàng nhỏ nên đề cao tối đa sự giản tiện. Nghĩa là hai yếu tố đơn giản và thuận tiện đều phải được đảm bảo. Cho một nhà hàng nhỏ, đồ dùng cũng nên đơn giản, ít chi tiết. Sự cầu kì rườm rà sẽ phá vỡ bố cục không gian, khiến nhà hàng của bạn trở nên bí bách.

Kết bạn với màu sáng

Thường những mặt bằng nhỏ hẹp cũng gặp phải giới hạn về chiều cao. Chính vì vậy nếu bạn lựa chọn màu sơn không phù hợp sẽ khiến cho nhà hàng trở nên u tối hơn trong không gian chật chội. Vì thế, khi thiết kế nhà hàng, người quản lý nên chọn các màu sơn tươi sáng, nhẹ nhàng, quy luật bù trừ của màu sắc được thể hiện rõ rệt.

Một gợi ý nhỏ cho bạn, màu của đồ nội thất nên đậm hơn so với màu tường 4, 5 tông. Để tăng chiều sâu cho không gian, khi thiết kế nhà hàng  nhỏ nên lựa chọn màu sơn tường, trần và gạch lát cùng tông với nhau.

Trên đây là những chia sẻ thiết kế nhà hàng Noithatardeco. Chúc bạn thành công

khoảng không đẹp trong bài trí nhà hàng phong cách Haru

Trang trí không gian nhà hàng phong cách Nhật hiện đại

Thiết kế nhà hàng hiện đại gồm những gì

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế nội thất nhà hàng

0975 266 785