Trang chủ Thiết kế nhà hàng Thiết Kế Nhà Hàng Đẹp, Sang Trọng Và Chuyên Nghiệp

Thiết Kế Nhà Hàng Đẹp, Sang Trọng Và Chuyên Nghiệp

Thiết Kế Nhà Hàng  Đẹp, Sang Trọng Và Chuyên Nghiệp

Thiết kế nhà hàng  là một công đoạn không thể thiếu nếu bạn muốn kinh doanh nhà hàng một cách thành công  nhất. Do đó, khi thiết kế nhà hàng bạn cũng phải hiểu được các mục tiêu đối với nhà hàng  như mặt hàng nào là mặt hàng chủ yếu, khách hàng nào có thể đem lại doanh thu …. Sau đó mới lên được phương án thiết kế nội thất nhà hàng đẹp.

Nhà hàng không phải chỉ đơn thuần là nơi thưởng thức món ăn mà còn có nhiều công dụng khác như hộ họp, tổ chức sự kiện, tiệc tùng…do đó bạn cần phải chú ý thật kỹ đến vấn đề thiết kế.

Các mẫu thiết kế nhà hàng

Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế đẹp phù hợp với phong cách hay sự lựa chọn của chủ nhà hàng toát lên vẻ đẹp riêng biệt mang dấu ấn cá nhân  trong tâm trí khách hàng. Thông thường , nhà hàng thường được thiết kế theo phong cách, theo món ăn hay theo địa danh…

  • Nhà hàng thiết kế theo phong cách.

Thiết kế theo phong cách thể hiện mạnh mẽ nhất dấu ấn cá nhân trong đây bởi phong cách này mang đến một phần khá lớn tính cách của bạn.

Bạn là người trầm tính, thích nhẹ nhàng nhưng sang trọng bạn nên chọn phong cách truyền thống

 

thiet-ke-noi-that-nha-hang
Bạn là người năng động vui vẻ, bắt nhịp với lối sống hiện đại bạn nên chọn phong cách hiện đại để thể hiện cho nhà hàng của bạn.
thiet-ke-noi-that-nha-hang-3
Thiết kế nhà hàng mang phong cách hiện đại

Hay bạn là người đa màu sắc , bạn nên  chọn phong cách kết hợp giữa cổ điển  và hiện đại cũng có những điểm riêng mang dấu ấn của bạn.

  • Nhà hàng thiết kế theo địa danh

Cũng giống như thiết kế theo phong cách , thiết  kế theo địa danh cũng mang dấu ấn cá nhấn khác rõ nét. Tại sao tôi nói thế, ví dụ như bạn chọn thiết kế theo phong cách châu Âu chứng tỏ rằng bạn là người có tính cách hòa đồng, cởi mở và luôn luôn bắt kịp xu hướng hiện đại… hay bạn thích thiết kế kiểu Nhật chứng tỏ rằng bạn là con người thích tự do, thoải mái và yêu thích đất nước mặt trời mọc này….

Thiết kế theo phong cách châu Âu

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản

thiet-ke-noi-that-nha-hang-2
Thiết kế nhà hàng sang trọng chuyên nghiệp

Thiết kế theo phong cách Hàn Quốc

Thiết kế theo phong cách Trung Quốc

Thiết kế theo phong cách Việt

Nhà hàng thiết kế theo món ăn

Không chỉ có thiết kế theo phong cách và địa danh, nhà hàng còn được thiết kế theo  món ăn mà nhà hàng lựa chọn như nướng, lẩu bằng chuyền, Sushi….

Nhà hàng nướng

Nhà  hàng lẩu băng chuyền

Nhà hàng Sushi

>>> Xem thêm từng loại mẫu thiết kế nhà hàng cao cấp chi tiết

Tiêu chí thiết kế nhà hàng đẹp và sang trọng

Để thiết kế được một nhà hàng đẹp , sang trọng  mà còn đúng chuẩn  thì vô cùng khó bởi nó phải thỏa mãn đồng thời cả 4 yếu tố : phong cách,vật liệu và công năng của chúng,ánh sáng và màu sắc, phong thủy nhà hàng.

  • Theo phong cách.

Trước khi thiết kế, bạn cần phải xác định rõ rang về phong cách nhà hàng của mình thuộc cổ điển, hiện đại, kết hợp cổ điển và hiện đại hay theo địa lý. Khi bạn xác định được phong cách cũng như món ăn phù hợp với phong cách sẽ tạo được một ấn tượng mạnh mẽ trong lòng  thực khách.

  • Theo Vật liệu và công năng .

Vật liệu và công năng là tiêu chí khá quan trọng bởi bạn cần phải lựa chọn vật liệu trang trí phù hợp với  phong cách thiết kế . Các trang thiết bị hay vật dụng trang trí cũng cần có tính nhất quán  để tạo nên một mối ăn khớp với  phong cách.

Các vật dụng trong nhà  hàng cần được thay mới liên tục để tạo nên một ấn tượng mới do đó, bạn cần chọn những vật dụng giá thành không quá cao nhưng đẹp mắt và cuốn hút.

Các khu vưc  được phân chia hợp lý nhằm tao ra không gian ăn uống thoải mái cho thực khách cũng như không gian cho nhân viên nhà hàng. Bố trí số lượng bàn ghế  hợp lý cũng như sự sắp xếp bàn ghế, phân chia không gian chỗ ngồi theo đúng tiêu chuẩn thiết kế.

  • Theo ánh sáng và màu sắc.

Ánh sáng , màu sắc trang trí là một điểm nhỏ nhưng không thể bỏ qua bởi nó quyết định đến ấn tượng khách hàng . Khi bạn bố trí ánh sáng và màu sắc hài hòa với phong cách thiết kế hay mục đích nào đó mà bạn muốn cho khách hàng thấy thì coi bạn đã thành công và ghi điểm trong lòng khách mà chưa cần trình bày những món ăn.Khi bạn biết kết hợp ánh sáng và màu sắc với món ăn thì thất là tuyệt vời.

  • Theo phong thủy.

Phong thủy là một yếu tố không thể thiếu trong thành công của nhà hàng do đó khi bố trí phong thủy một cách hợp lý thì việc tiền tự chạy vào túi bạn chỉ là vấn đề “một sớm một chiều”  .

Dù bạn là ai hay bạn có bất cứ ý tưởng gì về kinh doanh nhà hàng thì bạn cũng phải xác đinh rõ được mục tiêu và phong cách và tiêu chí thiết kế nhà  hàng đẹp sang trọng và đúng chuẩn để thành công với ý tưởng của mình.

khoảng không đẹp trong bài trí nhà hàng phong cách Haru

Trang trí không gian nhà hàng phong cách Nhật hiện đại

Thiết kế nhà hàng hiện đại gồm những gì

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế nội thất nhà hàng

0975 266 785