Trang chủ Tư vấn nội thất Thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ

Thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ

Cùng các kiến trúc sư của Ardeco tìm hiểu những ý tưởng thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ sao cho thật hài hòa, đẹp mắt và tiết kiệm diện tích cho không gian chung

—> Bài liên quan: Thiết kế nội thất phòng làm việc kết hợp phòng ngủ tại nhà

Việc bố trí một bàn làm việc ngay trong không gian phòng ngủ là sở thích của khá nhiều người. Do tính chất công việc và không gian của các gia đình đa số khá nhỏ nên không thể có một phòng riêng để làm việc. Vậy nên phòng ngủ là một nơi lí tưởng để chúng ta đặt bàn làm việc. Thế nhưng làm thế nào để bố trí bàn làm việc một cách khoa học và hài hòa với không gian thì không phải ai cũng làm được. Nếu chúng ta đặt bàn làm việc sai hướng như vậy sẽ không thể phát huy được hiệu quả làm việc và khiến ta cảm thấy không thoải mái.

Thông thường chúng ta sử dụng loại bàn làm việc nhỏ gọn để phù hợp với diện tích của phòng ngủ. Chúng ta nên sắp xếp hợp lí cùng với chiếc giường, tủ và giá sách để tài liệu. Như vậy khi ngồi làm các sẽ cảm thấy thật thoải mái và đạt được hiệu quả công việc cao đồng thời phòng ngủ của bạn còn được tăng thêm tính thẩm mĩ. Các bạn có thể tham khảo một số cách thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ của chúng tôi để có được một không gian hài hòa vừa có thể làm việc lại vừa là nơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng :

  1. Bàn làm việc kê sát tường

Trong một phòng ngủ việc các bạn sắp xếp bàn làm việc sao cho hợp lí thật sự rất quan trọng. Bạn sẽ không thể nào tập trung để làm việc và giải quyết những khó khăn một cách hiệu quả nếu không có một vị trí làm việc phù hợp. Để có thể tạo cho bạn một cảm giác gọn gàng và khoa học thông thường bàn làm việc được kê ở sát ngay tường hoặc những vị trí không cản trở lối đi lại trong phòng ngủ. Các bạn có thể sử dụng các loại bàn có hình chữ nhật và đặt ở gần tường để có thể tận dụng lối đi và không gian của phòng ngủ.

—> Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu bàn làm việc tại nhà đẹp, ấn tượng ở link: https://noithatardeco.com.vn/20-mau-thiet-ke-van-phong-lam-viec-tai-nha-day-loi-cuon-phan-1/

 

  1. Bàn làm việc cạnh cửa sổ

Các bạn nên sử dụng chiếc bàn nhỏ gọn, đặt ở vị trí gần cửa sổ. Ở góc làm việc này các bạn có thể đón ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài như vậy sẽ tạo cho căn phòng của bạn một cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên như vậy đầu óc bạn sẽ tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra các bạn cũng đặc biệt chú ý đến hướng đặt bàn sao cho hợp phong thủy. Điều này khá quan trọng vì nó ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả làm việc của bạn. Để không làm cho người ngủ và người làm việc bị mất tập trung các bạn nên bố trí bàn làm việc song song hoặc quay lưng với giường ngủ.

 

  1. Bàn làm việc đồng thời là tủ đầu giường

Các bạn nên chú ý đến việc sắp xếp và lựa chọn nội thất sao cho phù hợp vì phòng ngủ không chỉ có một chức năng đơn thuần để tạo cho căn phòng một sự hài hòa.  Khi không gian phòng ngủ của bạn có diện tích khiêm tốn thì nên tận dụng phần đầu giường trở thành chiếc bàn làm việc đồng thời đóng vai trò như một chiếc tủ. Đây là cách thông minh để các bạn tối ưu hóa diện tích phòng ngủ nhỏ của mình.

—> Tìm hiểu: 4 cách trang trí phòng làm việc tại nhà đẹp, sáng tạo

 

  1. Bàn làm việc gọn gàng với giá sách và hộc tài liệu

Trường hợp phòng ngủ của bạn khá nhỏ thì nên tối giản hết mức có thể để làm sao nó phát huy được chức năng của mình một cách hiệu qua nhất. Chúng ta nên bố trí nội thất sao cho hài hòa, nhất là việc hạn chế tối đa số giấy tờ và sổ sách vào trong phòng ngủ.  Các bạn nên bố trí một chiếc giá sách và tủ gỗ nhỏ để giúp cho căn phòng trở nên gọn gàng  đồng thời giúp chúng ta có thể dễ dàng làm việc hơn. Việc lựa chọn bàn đa năng với nhiều ứng dụng như giá sách kết hợp với hộp đựng tài liệu là một ý tưởng sáng tạo cho bạn.

 

Hi vọng với những gì chúng tôi đã chia sẻ các bạn có thể thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ để tạo nên một góc làm việc hợp lí và đạt hiệu quả cao.

Chúc các bạn thành công!

Tuyệt chiêu lựa chọn nội thất công sở tối ưu bậc nhất

Thiết kế văn phòng đa sắc màu thu hút mọi ánh nhìn

Thiết kế văn phòng xu hướng mới thời thượng và đẹp mắt

Nguyên tắc thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp

0975 266 785