Trang chủ Thiết kế văn phòng Thi công điện văn phòng và những lưu ý tối quan trọng

Thi công điện văn phòng và những lưu ý tối quan trọng

Dịch vụ thi công điện văn phòng do công ty noithatardeco cung cấp mang tới cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp hiện đại với hệ thống điện được thiết kế an toàn có tính thẩm mĩ cao và phù hợp với nhu cầu người dùng giúp hỗ trợ tối đa cho quá trình làm việc đạt chất lượng cao nhất.

Thiết bị điện văn phòng ở nơi làm việc là những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định không nhỏ tới khả năng thành công của thiết kế nội thất văn phòng. Nó bao gồm các hệ thống đèn chiếu sáng, các ổ cắm điện để cung cấp điện cho các thiết bị văn phòng cũng chính vì thế mà nó có ảnh hưởng không nhỏ tới không gian làm việc cũng như năng suất công việc của nhân viên văn phòng. Vậy phải thiết kế hệ thống điện văn phòng như thế nào để tận dụng được tối đa hiệu quả của nguồn sáng thiên nhiên, đồng thời giảm thiểu ảnh hưởng từ ô nhiễm ánh sáng nhưng bên cạnh đó các hệ thống dây điện cần được thiết kế khoa học, giảm rủi ro cháy nổđảm bảo tính thẩm mĩ cho văn phòng làm việc. Câu trả lời là bạn cần tìm cho mình đơn vị thi công điện văn phòng chuyên nghiệp và uy tín đáp ứng được những yêu cầu mà bạn đưa ra. Thấu hiểu được những mong muốn của khách hàng, noithatardeco cung cấp dịch vụ thi công điện văn phòng nhằm mang tới cho bạn một không gian làm việc an toàn, các thiết bị điện được thiết kế phù hợp đáp ứng được tất cả những nhu cầu của nhân viên đồng thời đảm bảo nhu cầu thẩm mĩ cao.

Lắp đặt hệ thống điện phù hợp với nhu cầu người dùng, cung cấp ánh sáng vừa đủ tránh lãng phí và nâng cao hiệu quả thẩm mĩ.
Lắp đặt hệ thống điện phù hợp với nhu cầu người dùng, cung cấp ánh sáng vừa đủ tránh lãng phí và nâng cao hiệu quả thẩm mĩ.

Vậy phải làm sao để có được hệ thống đèn chiếu sáng và các ổ cắm điện trong văn phòng hợp lý, phù hợp với cấu trúc và diện tích của văn phòng. Làm sao để khi bước vào văn phòng của bạn sẽ có hệ thống điện hiện đại và tiện lợi, yếu tố này vô cùng quan trọng vì nó giúp khách hàng của bạn hài lòng hay không, còn nhân viên thì có thấy thoải mái với chất lượng ánh sáng để từ đó thúc đẩy chất lượng công việc không ngừng tăng cao.

Tuy nhiên trong quá trình thi công điện văn phòng luôn song song với quá trình xây dựng văn phòng, vì vậy cần có sự phối hợp nhịp nhàng, cần đảm bảo những quy chuẩn và yêu cầu sau mà các đơn vị thi công cần đáp ứng.

Thiết kế điện văn phòng

Đây là bước quan trọng nhất góp phần thành công cho quá trình thi công điện văn phòng. Với một doanh nghiệp thì việc thi công điện văn phòng không chỉ là cung cấp điện để có thể có đèn chiếu sáng hay điện để đáp ứng cho nhu cầu làm việc hàng ngày. Mà việc thi công này còn phải làm thế nào để có thể cung cấp một lượng ánh sáng vừa đủ để dùng, các hệ thống điện thì được bố trí hợp lí sao cho phù hợp nhu cầu người dùng và đảm bảo tính thẩm mĩ cao cho văn phòng làm việc.

Thiết kế hệ thống điện phù hợp với cấu trúc văn phòng nâng cao hiệu quả cho quá trình thi công lắp đặt đạt hiệu quả cao nhất.
Thiết kế hệ thống điện phù hợp với cấu trúc văn phòng nâng cao hiệu quả cho quá trình thi công lắp đặt đạt hiệu quả cao nhất.

Vì thế trong quá trình thi công văn phòng chúng ta luôn cần có sự góp mặt của các KTS chuyên về thiết kế và thi công điện, thiết kế lên bản vẽ chi tiết sau đó trong quá trình thi công thì cần dựa vào bản vẽ được nhà thầu xét duyệt và đồng ý để làm căn cứ thực hiện.

Chọn vật liệu và dụng cụ thi công

Chất lượng của việc thi công điện còn phụ thuộc không nhỏ vào quá trình chọn vật liệu và dụng cụ thi công. Với những văn phòng doanh nghiệp chúng ta nên chọn những sản phẩm thiết bị điện đẹp, tốt, có độ bền và có tính năng tiết kiệm điện để tạo nên lợi ích tối đa cho doanh nghiệp. Dụng cụ thi công phải được trang bị hiện đại để quá trình thi công nhanh chóng, hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao. Chú ý khi đi đường điện cho sàn nhà bạn cần chú ý đến thi công thảm văn phòng

Bắt đầu tiến hành thi công điện với việc chạy ống điện âm tường và chạy ống điện âm sàn bê tông.

Chạy ống điện âm tường

Để đảm bảo vẻ mĩ quan của văn phòng thì các nhà thầu thi công điện văn phòng đều thực hiện thi công điện âm tường. Đầu tiên chúng ta định vị trí, chiều dài, cao, bề rộng đường cắt trên tường rồi tiến hành cắt tường theo vị trí đã định. Sau đó lắp đặt ống điện, đóng lưới tường những đường đã cắt đề phòng tường nứt về sau theo đường ống điện.

Chạy ống điện âm trần tạo giá trị thẩm mĩ cao từ đó nâng cao chất lượng công việc và mang tới hình ảnh đẹp về công ty.
Chạy ống điện âm trần tạo giá trị thẩm mĩ cao từ đó nâng cao chất lượng công việc và mang tới hình ảnh đẹp về công ty.

Chạy ống điện âm sàn bê tông

Ở bước này chúng ta làm dấu các vị trí hộp Box trung gian trên sàn cốt pha. (bước này được thực hiện khi quá trình xây dựng văn phòng ở giai đoạn xong cốt pha sàn).  Bây giờ chúng ta đặt Box theo vị trí đã định rồi dùng ống điện kết nối các hộp Box lại. Sau bước này, chúng ta đã hoàn thành giai đoạn tạo đường dẫn ống điện nguồn cho các thiết bị.

Lưu ý nhỏ là ống điện âm sàn này được lắt đặt khi ở bước đầu của đổ sàn bê tông nên trong quá trình tiến hành đỗ tiếp bê tông sàn thì cần có người trực để xử lý các sự cố như bể ống, dẹp ống,….một cách kịp thời.

Thông ống và kéo dây điện

Sau khi hoàn thành ống điện âm tường và âm sàn thì chúng ta tiến hành thông ống và kéo dây điện. Dùng dây ni lông luồn vào ống điện, kéo dây nguồn và điều khiển cho các thiết bị. (Để dễ dàng kiểm tra và sửa chữa sau này, khi kéo dây chúng ta nên làm dấu từng tuyến, theo màu và pha).

Tiến hành kiểm tra dây và lắp thiết bị điện

Khi kéo dây xong thì chúng ta nên kiểm tra xem trong quá trình kéo điện dây điện có bị hư hỏng gì không, sau đó mới tiến hành lắp đặt thiết bị điện và vận hành thử.

Lắp đặt tủ điện

Sau khi hoàn thành hệ thống điện thì chúng ta bắt đầu tiến hành lắp tủ điện như trong bảng vẽ đã được nhà thi công điện văn phòng và chủ đầu tư nhất trí. Lắp đặt các thiết bị vào tủ và lắp tủ ở vị trí hợp lý của văn phòng rồi tiến hành kết nối các đầu cáp vào – ra tủ (lưu ý, sau khi lắp đặt tủ điện xong chúng ta cần kiểm tra thứ tự pha và độ an toàn điện).

Cuối cùng chúng ta kiểm tra toàn bộ hệ thống để bàn giao, đảm bảo hệ thống điện vận hành tốt và an toàn với việc dùng đồng hồ đo điện trở cách điện, kiểm tra thông mạch tất cả các dây dẫn, chú trọng vào yếu tố thẩm mỹ của hệ thống.

Thi công hệ thống điện chuyên nghiệp mang tới không gian làm việc chuyên nghiệp hiện đại đáp ứng nhu cầu làm việc và thẩm mĩ cao.
Thi công hệ thống điện chuyên nghiệp mang tới không gian làm việc chuyên nghiệp hiện đại đáp ứng nhu cầu làm việc và thẩm mĩ cao.

Sở hữu quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp giúp bạn nâng cao chất lượng công việc đáng kể từ đó đáp ứng được tất cả những nhu cầu của khách hàng. Hãy là những nhà quản lí thông thái tìm cho mình một đơn vị thi công điện văn phòng chuyên nghiệp với giá cả hợp lí. Noithatardeco tự hào là đơn vị thi công điện văn phòng nhất trên địa bàn Hà Nội, chúng tôi góp mặt trên mọi công trình thiết kế nội thất văn phòng, nhận tư vấn thiết kế và thi công trọn gói công trình khi khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi sớm để nhận được phương án thiết kế phù hợp và báo giá thiết kế văn phòng cạnh tranh cao. Hy vọng có thể được hợp tác cùng bạn trên những công trình sắp tới, chúc các bạn thành công!

 

Thi công vách kính văn phòng chất lượng cao tại Hà Nội

Nhận thi công thảm văn phòng giá cả cạnh tranh

Thi công vách ngăn văn phòng công ty noithatardeco

Thi công nội thất gỗ văn phòng chuyên nghiệp uy tín

0975 266 785