Trang chủ Tin tức Tăng cường sức khỏe nhân viên bằng việc thiết kế văn phòng đúng cách

Tăng cường sức khỏe nhân viên bằng việc thiết kế văn phòng đúng cách

Tăng cường sức khỏe nhân viên bằng việc thiết kế văn phòng đúng cách

Ánh sáng hợp lý sẽ giúp cải thiện sức khỏe nhân viên

Ngày nay, mục tiêu hướng đến con người được đặt lên hàng đầu, việc tăng cường sức khỏe cho nhân viên sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả, tích cực và đạt hiệu quả cao hơn. Bài viết xin chia sẻ những ý tưởng trong thiết kế văn phòng, giúp tạo ra một môi trường sạch, đẹp và đảm bảo sức khỏe dành cho nhân viên công ty bạn.
1. Ánh sáng hợp lýÁnh sáng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nhân viên. Một ánh sáng hợp lý giúp họ làm việc thoải mái và hiệu quả. Không gian làm việc cần được trang bị với sự cân bằng của ánh sáng tự nhiên kết hợp với nguồn sáng nhân tạo. Thiết kế hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên bao gồm các cửa sổ, cửa sổ trần và trần nhà, hoặc kiểm soát cân bằng giữa bóng tối và ánh nắng tràn vào quá nhiều bằng việc sử dụng rèm cửa. Văn phòng làm việc cần được trang bị ánh sáng thích hợp để phục vụ quá trình làm việc cũng như sức khỏe lâu dài cho mọi người.
2. Nhiệt độ thích hợp
Sự không hài lòng của nhân viên đối với không gian làm việc một phần nguyên nhân là do nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao. Nhiệt độ là điều cần thiết, trong đó bao gồm một mức độ ẩm tốt và chất lượng không khí cho một môi trường làm việc lành mạnh. Chính vì vậy, khi thiết kế bạn cần xây dựng nên một hệ thống, đảm bảo điều kiện làm việc và sức khỏe của nhân viên.
3. Nội thất chất lượngViệc sử dụng những đồ dùng văn phòng chất lượng là một điều chắc chắn nếu muốn nâng cao sức khỏe cho người lao động. Hằng ngày những đồ dùng văn phòng này gắn liền với quá trình làm việc của họ, vì thế bạn cần chọn lựa những sản phẩm chất lượng, có kết cấu linh hoạt, điều chỉnh vị trí cơ thể khác nhau, hỗ trợ tư thế khi ngồi để họ cảm thấy thoải mái nhất.
4. Thiết kế văn phòng xanh

——-> Xem chi tiết về phong cách thiết kế này tại bài viết: thiết kế phòng làm việc gần gũi với thiên nhiên

Đây chính là một trong những xu hướng thiết kế nổi bật hiện nay, không gian xanh tại văn phòng sẽ khiến nhân viên thoải mái và tăng cường sức khỏe của họ hơn. Cây xanh, các yếu tố của thiên nhiên vừa tạo nên bầu không khí sạch, mát lành, đảm bảo sức khỏe, giải tỏa căng thẳng và giúp họ thư giãn trong khi làm việc.

>>> Để biết thêm toàn bộ kiến thức thiết kế nội thất văn phòng bạn xem tại ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp tối ưu nhất hiện nay

Ghế văn phòng đa năng và những lợi ích tuyệt vời

Bàn văn phòng thông minh cho không gian công sở hiện đại

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp số 1 hiện nay

0975 266 785