Trang chủ Tin tức Tại sao nên lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng mở?

Tại sao nên lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng mở?

Tại sao nên lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng mở?

Thiết kế nội thất văn phòng mở đang trở thành một xu hướng thời thượng nhất hiện nay, được nhiều công ty doanh nghiệp lựa chọn. Vậy lý do tại vì sao? Hãy cùng bài viết điểm qua một số lợi ích ưu việt mà phong cách thiết kế mở đem đến.Phong cách làm việc hiện đại ngày nay đang yêu cầu mở rộng việc giao tiếp, trao đổi thường xuyên và liên tục. Bởi vậy việc thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng mở rất hữu ích đối với đặc thù công việc này. Đặc biệt nếu như doanh nghiệp hoạt động trong các tòa soạn báo chí, các văn phòng biên tập nội dung, thì không gian không nhất thiết phải phân biệt cấp bậc, phòng ban, không có nhiều khoảng ngăn cách, sử dụng không gian chung sẽ mang đến hiệu quả hoạt động tích cực nhất

Giống như các lĩnh vực hoạt động khác, việc thiết kế theo xu hướng của thời đại làm con người thích thú, đam mê hơn, đặc biệt là bộ phận giới trẻ. Những trào lưu nổi bật, những xu hướng mới sẽ được mọi người chú ý. Do đó, phong cách thiết kế văn phòng mở gắn liền với xu thế chung của thời đại, chắc chắn sẽ được mọi người đón nhận, đồng tình, ủng hộ, là cách thức doanh nghiệp thu hút những người trẻ tuổi, tài năng, những nhân tài vào làm việc tại một môi trường doanh nghiệp văn minh, hiện đại như vậy.

———> Những yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế văn phòngVề mặt kinh tế, việc tiết kiệm chi phí là điều quan trọng đối với bất cứ doanh nghiệp khởi đầu nào. Một không gian mở sẽ có khả năng giúp tiết kiệm chi phí thiết kế và thi công khi các vách ngăn bị loại bỏ. Không gian mở đem đến cho văn phòng sự hiện đại, chuyên nghiệp, từ đó khẳng định vị trí và tầm vóc của doanh nghiệp, làm ấn tượng và tạo dựng niềm tin đối với khách hàng, đối tác của công ty.

Đối với nhân viên: Một không gian mở làm nhân viên như được xích lại gần nhau hơn, trao đổi và thân thiện với nhau hơn. Làm tình cảm giữa người với người được gắn kết. Nhân viên sẽ cảm thấy thích thú khi được làm việc trong môi trường liên kết, thoải mái, tự do, không có khái niệm tự kỉ, tự ti khi mọi người có thể nhìn thấy nhau, nói chuyện hay hội ý cùng nhau. Ngoài ra, một văn phòng mở giúp đảm bảo sức khỏe của nhân viên nhờ thiết kế hòa hợp với thiên nhiên, làm họ thêm yêu đời, yêu cuộc sống.

———> Tăng cường sức khỏe của nhân viên bằng việc thiết kế văn phòng đúng cách

Đặc điểm trong khi thiết kế văn phòng không gian mở là những gam màu sắc tươi sáng, năng động được lựa chọn. Những gam màu đấy tạo nên sự tươi mát, nhẹ nhàng, tiếp thêm năng lượng để nhân viên làm việc năng nổ hơn. Đặc biệt vật liệu được ưu tiên lựa chọn khi thiết kế là những loại vật liệu thân thiện như gỗ, tre, giấy dán tường…Việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên cũng là một điều phải kể đến trong không gian mở.  Những tấm cửa sổ, cửa kính rộng, cao,  thoáng giúp không gian văn phòng hòa quyện với thiên nhiên bên ngoài hơn. Ngoài ra, không gian mở giúp sự giao thoa giữa con người với con người cũng được thực hiện nhanh chóng.

Không gian mở đang là một phong cách thiết kế văn phòng đặc trưng tại thời điểm hiện tại và dự đoán còn sẽ là xu hướng của tương lai. Chính vì vậy, nếu bạn đang có dự định thành lập doanh nghiệp, thiết kế văn phòng thì đây là một sự lựa chọn thiết kế hoàn hảo.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp tối ưu nhất hiện nay

Ghế văn phòng đa năng và những lợi ích tuyệt vời

Bàn văn phòng thông minh cho không gian công sở hiện đại

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp số 1 hiện nay

0975 266 785