Trang chủ Tư vấn nội thất Quy tắc thiết kế văn phòng mở hiệu quả và bổ ích mà bạn nên biết

Quy tắc thiết kế văn phòng mở hiệu quả và bổ ích mà bạn nên biết

Văn phòng mở hiện đang là xu hướng thiết kế được nhiều doanh nghiệp theo đuổi, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức để kiến tạo được không gian làm việc như ý, vì vậy ở bài viết này Noithatardeco sẽ chia sẻ tới bạn đọc quy tắc thiết kế văn phòng mở hiệu quả và bổ ích nhất.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi văn phòng mở hiện đang là một mô hình văn phòng chuẩn mực nhất của xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay. Thiết kế văn phòng mở sở hữu nhiều điểm tích cực nên được rất nhiều doanh nghiệp vận dụng vào không gian làm việc của mình, tuy nhiên không phải lúc nào thiết kế này cũng phát huy được tối đa sức mạnh của chúng nếu bạn không nắm bắt được những quy tắc thiết kế văn phòng mở.

Quy tắc thiết kế văn phòng mở
Quy tắc thiết kế văn phòng mở tạo dựng không gian làm việc ấn tượng và chuyên nghiệp nhất giúp thúc đẩy năng suất công việc của nhân viên tối đa.

Văn phòng mở với những ưu điểm vượt trội

Thiết kế văn phòng mở như giải quyết được tối đa nhu cầu trao đổi công việc của nhân viên khi loại bỏ đi những vách ngăn văn phòng cứng nhắc và tù túng, gắn kết đồng nghiệp và tạo ra môi trường làm việc thoải mái và chuyên nghiệp nhất.

Quy tắc thiết kế văn phòng mở
Làm việc trong không gian mở giúp gia tăng năng suất công việc của nhân viên đồng thời mở rộng chiều sâu cho căn phòng bạn.

Theo đó việc ứng dụng ý tưởng thiết kế văn phòng mở bạn sẽ được trải nghiệm những tiện ích hoàn toàn khác biệt so với các thiết kế văn phòng thông thường. Văn phòng làm việc với lối thiết kế mở sẽ thúc đẩy hiệu suất công việc tối đa khi tất cả các nhân viên đều tập trung làm việc tại một khu vực. Hứng khởi công việc được phát huy hết mình từ đó cho ra đời những ý tưởng sáng tạo nhất tạo dựng thành công cho công ty.

Quy tắc thiết kế văn phòng mở
Thiết kế văn phòng làm việc mở giải quyết nhu cầu trao đổi tương tác trong công việc của nhân viên.

Không chỉ vậy, thiết kế văn phòng mở còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ cho chủ doanh nghiệp trong mỗi dự án thiết kế nội thất văn phòng. Nhà quản lí lại hoàn toàn có thể theo dõi tiến độ công việc của tập thể công ty mà không hề có bất cứ sự ngăn cách nào cản lối.

Quy tắc thiết kế văn phòng mở
Không gian làm việc mở mang tới những nét ấn tượng và cuốn hút mọi khách hàng, tạo dựng sự gắn kết tương tác tốt hơn.

Tuy nhiên nếu không nắm bắt được những tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng cơ bản cho không gian làm việc mở thì thiết kế này chưa thực sự phát huy hết được công năng của nó, thậm chí là gây ra những tiền lệ xấu cho doanh nghiệp bạn.

Quy tắc thiết kế văn phòng mở hiệu quả nhất

     Đảm bảo tính kết nối, liên thông cho văn phòng không gian mở

Để làm được điều này bạn cần phải loại bỏ đi những bức tường ngăn cách dày cộp hay những bức vách ngăn văn phòng cứng nhắc và tù túng. Thay vào đó, hãy nghĩ tới việc vận dụng những vách kính cường lực trong suốt để phân vùng không gian làm việc hiệu quả hơn, vừa đảm bảo sự riêng tư cần thiết nhưng vẫn phù hợp với thiết kế văn phòng mở.

Quy tắc thiết kế văn phòng mở
Quy tắc thiết kế văn phòng mở cần đảm bảo sự kết nối liên thông giữa các phòng ban nhằm nâng cao tính tương tác khi làm việc.

Ứng dụng vách kính văn phòng tạo ra sự liên thông giữa các phòng ban với nhau, gia tăng hiệu quả tương tác mà không làm không gian bị bó hẹp lại gây ra sự ngột ngạt và khó chịu. Kết nối với thiên nhiên xanh mát bên ngoài bằng những khung cửa sổ kính rộng lớn, thu hút được thật nhiều ánh sáng tự nhiên cho văn phòng làm việc của bạn giúp hỗ trợ nhân viên tối đa trong công việc.

     Không gộp tất cả các không gian vào trong cùng một văn phòng mở

Quy tắc thiết kế văn phòng mở thứ hai mà bạn cần chú ý đó là không được gộp tất cả các không gian văn phòng lại làm một. Cần tuỳ thuộc vào tính chất công việc để chọn được phương án thiết kế phù hợp nhất, có thể tách biệt hoặc gộp lại tuỳ theo từng môi trường công sở.

Quy tắc thiết kế văn phòng mở
Đảm bảo sự riêng tư cho các phòng ban cần tập trung cao độ trong công việc bằng các vách ngăn kính văn phòng.

Đặc biệt với những không gian làm việc cần đến sự tập trung thì bạn cần thiết kế tách biệt hoàn toàn, như không gian phòng họp, phòng tiếp đón khách hàng.

     Đầu tư thêm các không gian hỗ trợ

Bên cạnh việc chú trọng trong những thiết kế văn phòng mở thì bạn cũng đừng quên những khu vực hỗ trợ và thư giãn dành cho nhân viên. Để có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm của văn phòng làm việc mở thì bạn cần thiết phải kiến tạo thêm những không gian thư giãn và nghỉ ngơi cho nhân viên.

Quy tắc thiết kế văn phòng mở
Đầu tư thêm các không gian hỗ trợ cho nhân viên sốc lại tinh thần làm việc cao nhất.

Một văn phòng làm việc hoàn hảo thực sự chỉ tồn tại khi những người trực tiếp trải nghiệm chúng cảm thấy hài lòng và yêu thích. Nhân viên làm việc gắn kết và đẩy mạnh tiến độ hơn với những thiết kế văn phòng làm việc mở. Hy vọng rằng với những quy tắc thiết kế văn phòng mởNoithatardeco cung cấp bên trên có thể hỗ trợ cho bạn phần nào trong việc xây dựng ý tưởng thiết kế văn phòng sáng tạo và độc đáo nhất. Để được tư vấn thiết kế văn phòng cùng báo giá chuẩn xác nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0975 266 785 nhé.

Tuyệt chiêu lựa chọn nội thất công sở tối ưu bậc nhất

Thiết kế văn phòng đa sắc màu thu hút mọi ánh nhìn

Thiết kế văn phòng xu hướng mới thời thượng và đẹp mắt

Nguyên tắc thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp

0975 266 785