Trang chủ Tin tức Phong thủy trong thiết kế phòng làm việc của nhân viên

Phong thủy trong thiết kế phòng làm việc của nhân viên

Phong thủy trong thiết kế phòng làm việc của nhân viên

Phòng làm việc của nhân viên- nơi tạo ra thành quả lao động nhiều nhất, quyết định lớn đến sự thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, khi thiết kế phòng nhân viên, cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc, quy luật về phong thủy.

Việc tuân thủ theo quy luật phong thủy khi thiết kế, giúp nhân viên ngồi làm việc tự tin hơn, mang lại may mắn và thành công cho mỗi nhân viên, và tổng hợp lại là thành công của cả doanh nghiệp.

Dưới đây la những vấn đề cần phải chú ý trong thiết kế:

Sắp xếp vị trí ngồi trong văn phòng phù hợp

Sắp xếp vị trí ngồi trong văn phòng phù hợp

– Không sắp xếp chỗ ngồi ở trong một góc, góc tối tạo nên cảm giác tù túng, bực bội trong khi làm việc.

– Chọn vị trí có tầm nhìn thông thoáng,  nhưng tránh ngồi trực diện với cửa vì như thế gây ra những căng thẳng, áp lực trong công việc.

– Không ngồi quay lưng với cửa sổ hay cửa chính. Về mặt phong thủy, sau lưng cần có một điểm tựa, nếu nó là khoảng không sẽ khiến tinh thần bạn luôn nằm trong trạng thái bất an, lo lắng.

Bố trí nội thất theo phong thủy

Bố trí nội thất theo phong thủy

– Ở hướng Đông, bạn nên đặt một bình hoa tươi,  bình hoa tươi tạo nên năng lượng tố, khuyến khích bạn làm việc hiệu quả.

– Không nên cắm hoa đào trong phòng làm việc, thậm chí cả hoa nhựa và những bức tranh hoa đào. Theo phong thủy, điều đó có thể gây cho bạn những rắc rối, phiền toái. Thay vào đó, một chậu xương rồng hoặc một con thuyền với cánh buồm đang vươn cao sẽ làm bạn có động lực phấn đấu hơn.

– Nếu phòng làm việc của nhân viên rộng rãi, và có nhiều người làm việc, thì việc  phân chia, ngăn cách thành những không gian làm việc riêng tư cho từng nhân viên là điều cần thiết, đó là lý do hiện nay nhiều công ty lựa chọn vách ngăn văn phòng tại bàn làm việc cho từng nhân viên.

– Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng làm việc.

– Hệ thống ánh sáng thiết kế hài hòa, đảm bảo cường độ vừa phải, không quá tối nhưng cũng không sáng quá làm nhân viên chói mắt, mệt mỏi.

– Những góc khuất, góc nhọn trong không gian văn phòng nên để đặt tủ hồ sơ, cây cối, tượng trang trí để tạo thế cân bằng âm- dương trong phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng dù cho đó là phòng lãnh đạo, hay phòng nhân viên, phòng họp… Thì tất cả cũng cần phải tuân thủ theo yếu tố phong thủy, giúp tạo niềm tin vững bước trong mỗi con người, mang đến những thắng lợi, thành công trong sự nghiệp kinh doanh

>>> Để biết thêm toàn bộ kiến thức thiết kế nội thất văn phòng bạn xem tại ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp tối ưu nhất hiện nay

Ghế văn phòng đa năng và những lợi ích tuyệt vời

Bàn văn phòng thông minh cho không gian công sở hiện đại

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp số 1 hiện nay

0975 266 785