Trang chủ Tin tức Phối màu đẹp và sang trọng cho văn phòng công ty

Phối màu đẹp và sang trọng cho văn phòng công ty

Phối màu đẹp và sang trọng cho văn phòng công ty

Phối hợp màu sắc như thế nào để tạo nên một thiết kế văn phòng đẹp?  Màu sắc là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn thiết kế đạt hiệu quả. Bài viết là gợi ý để bạn phối màu đẹp và sang trọng cho văn phòng.

Căn cứ vào môi trường làm việc mà chọn màu phối phù hợp

Căn cứ vào môi trường làm việcKhi lựa chọn màu sắc cho văn phòng làm việc, từ màu sắc của đồ dùng nội thất, thảm trải, rèm văn phòng hay việc sơn tường, cần căn cứ vào môi trường làm việc. Môi trường đó có tính chất ra sao, công việc như thế nào để có thể lựa chọn màu sắc hợp lý. Ví dụ, bạn thiết kế cho phòng nhân viên chuyên lĩnh vực thiết kế, sáng tạo thì màu sắc có thể đa dạng, biến tấu để tạo nên sự sôi nổi, tươi mới, sử dụng những gam màu sáng, bắt mắt giúp nhân viên sáng tạo và đưa ra những ý tưởng mới lạ.

———> Thiết kế văn phòng hiện đại với 5 cặp màu ấn tượng

Nếu văn phòng có trần thấp thì nên chọn màu nhạt, sáng

Nếu văn phòng có trần thấp thì nên chọn màu nhạt, sáng

Trần nhà thấp nếu bạn dùng những gam màu tối sẽ cảm giác căn phòng càng bị cụp xuống hơn, khiến không gian ngột ngạt, chật chội và gây ra sự bực bội, khó chịu cho người làm việc trong căn phòng. Để hạn chế nhược điểm trần thấp này, bạn nên sử dụng gam màu sáng, màu nhạt, mang lại cảm giác thông thoáng, dễ chịu. Ví dụ các màu sắc bạn có thể sử dụng trong trường hợp này là màu xanh da trời, xanh lá cây nhạt…

Ghế ngồi trong phòng làm việc của lãnh đạo nên dùng gam màu thẫm

Lựa chọn ghế ngồi của ban lãnh đạo nên chọn màu thẫm để mang đến cảm giác  nghiêm trang, tôn trọng, thể hiện quyền lực và sự uy nghiêm của người đứng đầu. Vừa có mục đích phân biệt  với nhân viên, tạo nên một không gian chuyên nghiệp, khoa học.

Phòng khuất sáng nên dùng gam màu ấm

Nếu văn phòng bị thiếu ánh sáng, thì sẽ gây ra cảm giác lạnh lẽo, đơn điệu trong không gian. Hãy làm ấm không gian bằng cách pha sơn tường màu ấm như màu đỏ gạch, màu cam. Tuy nhiên, sử dụng hợp lý để không gây cảm giác mỏi mắt làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc.

Phối màu sắc hợp lý, giúp tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho văn phòng. Đó là cách để bạn làm hài lòng nhân viên, cũng là để khẳng định sự chuyên nghiệp, hiện đại của doanh nghiệp mình với những đối tác làm ăn.

>>> Để biết thêm toàn bộ kiến thức thiết kế nội thất văn phòng bạn xem tại ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp tối ưu nhất hiện nay

Ghế văn phòng đa năng và những lợi ích tuyệt vời

Bàn văn phòng thông minh cho không gian công sở hiện đại

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp số 1 hiện nay

0975 266 785