Trang chủ Tư vấn nội thất Những xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Những xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Văn phòng làm việc là được coi là ngôi nhà thứ hai của nhân viên.Bởi thời gian làm việc nơi đây còn nhiều thời gian họ ở nhà. Vì thế nơi đây cần đươc thiết kế văn phòng hiện đại sao cho thảo mái nhất và hiện đại nhất để hiệu quả công việc được tăng cao.

Thiết kế văn phòng hiện đại đang là xu thế của nhiều công ty hiện nay. Thiết kế văn phòng nổi bật sự tươi sáng và vui vẻ chủ yếu được nhìn thấy tại các công ty mới mở, công ty thiết kế, thời trang. Các thiết kế luôn có sự thay đổi liên tục từ cách bố trí cấu trúc đến việc trang trí từng mảng tường hay lối đi. Theo đó, những thiết kế mang tính sáng tạo và kết nối sẽ khá được ưa chuộng, ngay cả đối với các công ty truyền thống.

1.Thiết kế văn phòng hiện đại theo xu hướng mở.

Các văn phòng có cấu trúc khép kin ngày càng ít được sử dụng. Nó được ngăn cách bởi các bức tường gay sự gò bó bí bách cho nhân viên. Thay vào đó là thiết kế văn phòng không gian mở được bỏ đi các bức tường cứng nhắc. Nhân viên không còn phải làm việc trong một khu vực phân vùng nhất định.

Thiết kế văn phòng không gian mở tạo sự thông thoáng nâng cao chất lượng công việc cải thiện năng suất đáng kể

Văn phòng mở cũng có nghĩa các thiết kế không gian sẽ hỗ trợ tốt nhất để mọi người có thể di chuyển xung quanh, làm việc mọi nơi, trò chuyện nhiều hơn… phù hợp cho việc xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp cũng như trao đổi về công việc. không gian của thiết kế văn phòng không gian mở này được kéo dài từ quầy lễ tân tới khu làm việc của nhân viên và được bố trí nội thất văn phòng thông minh.

2. Đưa thiên nhiên vào văn phòng.

Hiện nay các văn phòng đang có xu hường làm việc thoải mái bằng việc phá vỡ phần chia giữa trong nhà và ngoài trời, đưa thiên nhiên vào trong văn phòng làm việc. Lấy màu sắc chủ đạo là màu xanh của cỏ cây hoa lá để tạo cảm giác thoáng đãng ,tươi mới và tràn đầy năng lượng. Sử dụng các màu sắc tươi mới sinh động , bố trí nội thất làm tăng cảm giác như đang ở ngoài trời. Xu hướng mới nhất làm cho văn phòng tràn đầy năng lượng , không khí thoáng đãng bằng việc sử dụng các bức tường hoa, chậu hoa. Một không khí đâỳ màu xanh. Chúng trông khá tuyệt và tốt cho sức khỏe mọi người nếu được duy trì và chăm sóc cẩn thận. Đây được gọi là thiết kế văn phòng xanh

Thiết kế văn phòng tràn ngập không gian xanh hiện đại và chuyên nghiệp mang tới hứng khởi trong công việc và sức sống tươi mới cho một ngày làm việc tràn đầy hứng khởi.

3. Mang nghệ thuật vào văn phòng.

Mang nghệ thật vào thiết kế văn phòng là phong cách mà đa số các công ty với lĩnh vực nghệ thuậtsử dụng. Nghệ thuật được áp dụng vào văn phòng thông qua các mẫu thiết kế thú vị và giản dị nêu bật được văn hóa của công ty. Kiểu văn phòng này góp phần kích thích khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng của nhân viên nhưng đây là hướng phát triển trong tương  trên thực tế không có nhiều công ty thiết kế mẫu văn phòng này. Vì đòi hỏi nhà thiết kế phải có khả năng thẩm thấu nghệ thuật cao và có khả năng sử dụng những công cụ chuyên ngành đắc lực để hỗ trợ. Thương hiệu của công ty không chỉ thể hiện qua logo của công ty mà còn thể hiện qua các thiết kế trang trí văn phòng làm việc.Như một số công ty họ áp dụng cách vẽ tránh hoặc chũ len tường đó cũng làách mà họ thể hiện nghệ thuật tới khách hàng.

Thiết kế văn phòng hiện đại mâng tính nghê thuật cao
Thiết kế văn phòng dành cho kĩnh vực nghệ thuật

4.Thiết kế văn phòng hiện đại với không gian thoải mái.

Thiết kế văn phòng hiện đại với không gian thoải mái sẽ giúp nhân viên quay trở lại bàn làm việc với một tinh thần tốt nhất. Để làm được điều này, nhiều công ty đã cho xây dựng nhà bếp, phòng ăn, quán cafe để cung cấp cho nhân viên những bữa ăn lành mạnh, tạo cảm giác gần gũi, thân mật giữa mọi người. Họ cũng nhận thấy rằng nhân viên vẫn có thể thoải mái bài công việc trong bữa ăn. Ngoài ra những chỗ ngồi riêng như góc quán cafe còn là nơi giảm căng thẳng cho nhân viên.

thiết kế văn phòng hiện đại
Thiết kế văn phòng hiện đại vơi khu giải trí sau mỗi giờ làm việc căng thẳng

5.Thiết kế góc vui nhộn

Thiết kế phòng họp kiểu dáng vui nhộn hiện nay được nhiều công ty đưa vào sử dụng, điển hình là Google. Một vài kiểu dáng bắt mắt như trạm điện thoại công cộng, túp lều trên bãi biển, thậm chí là cả một chiếc xe buýt… Bên cạnh đó, xu hướng văn phòng hiện đại còn là nơi xả stress với phòng trò chơi, giải trí, tập thể dục.

Thiết kế văn phòng vui nhộn

6. Thiết kế văn phòng tối giản.

Thiết kế văn phòng tối giản đang là xu hướng nhiều nhà quản lý doanh nghiệp theo đuổi. Đặc điểm của dạng thiết kế này là vật dụng đơn giản, gọn gàng nhưng được sắp xếp khoa học tạo sự tinh tế, chuyên nghiệp chúng phù hợ cho những thiết kế văn phòng diện tích nhỏ. Dạng thiết kế văn phòng này sẽ ko mất nhiều chi phí cho việc sủ dụng nội thất.

 

Bạn muốn một văn phòng như thế nào? Hãy chia sẻ với Noithatardeco để được các chuyên gia tư vấn và các nhà kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm giúp bạn có một thiết kế văn phòng làm việc hoàn hảo nhất.

Tuyệt chiêu lựa chọn nội thất công sở tối ưu bậc nhất

Thiết kế văn phòng đa sắc màu thu hút mọi ánh nhìn

Thiết kế văn phòng xu hướng mới thời thượng và đẹp mắt

Nguyên tắc thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp

0975 266 785