Trang chủ Tin tức Những vấn đề khi lựa chọn vách ngăn văn phòng

Những vấn đề khi lựa chọn vách ngăn văn phòng

Những vấn đề khi lựa chọn vách ngăn văn phòng

Vách ngăn ngày càng được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất văn phòng bởi những lợi ích thiết thực của nó. Vậy bạn đã biết chọn lựa từng loại vách ngăn phù hợp, dưới đây là những vấn đề cần phải chú ý. Dưới đây là tổng hợp những vấn đề khi lựa chọn vách ngăn văn phòng mà bạn cần quan tâm

Căn cứ dựa trên mục đích sử dụng vách ngăn

Căn cứ dựa trên mục đích sử dụng vách ngăn

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn vách ngăn văn phòng, kiểu dáng vách ngăn phù hợp. Thông thường nếu vách ngăn dùng để phân chia các phòng ban với nhau thì cần những vách ngăn kín, chắc chắn, nên dùng vách ngăn nỉ hay vách ngăn kính có tường cao, vừa tạo nên không gian riêng tư độc lập, vừa có thể chống được cả tiếng ồn khá tốt. Ngược lại, nếu dùng vách ngăn trong cùng một không gian phòng, vách ngăn bàn làm việc, ngăn theo dạng mudule thì lại cần chú ý đến yếu tố màu sắc, thẩm mỹ hơn, lúc này nên dùng vách ngăn hở, kính màu hay gỗ để đem đến vẻ đẹp tinh tế, hiện đại.

Vị trí lắp đặt tại văn phòng

cần xác định vị trí lắp đặt của vách ngăn

Bạn cần xác định vị trí lắp đặt của vách ngăn là nằm ở những không gian nào. Nếu lắp vách tại phòng nhân viên thì vách ngăn nhằm để phân chia kiểu Module làm việc cho từng nhóm, bộ phận hoặc vị trí làm việc cá nhân. Nếu vị trí lắp đặt là để thay thế các bức tường thì khi đó nên sử dụng vách kính đảm bảo an toàn. Cũng có thể sử dụng vách gỗ hoặc vách nỉ. Nhưng hiện nay nhiều văn phòng yêu thích sử dụng vách kính vì nó tạo ra độ thông thoáng, không hạn chế tầm nhìn của nhân viên, khả năng như cách âm, chống ồn hiệu quả.

———> Tầm quan trọng của vách ngăn trong thiết kế văn phòng

Màu sắc của vách ngăn phù hợp trong không gian

Màu sắc của vách ngăn phù hợp trong không gian

Màu sắc hài hòa, cân đối giữa từng vách ngăn và cả trong sự hài hòa tổng thể của cả văn phòng. Màu sắc của vách ngăn cũng có được dùng để làm điểm nhấn của văn phòng. Còn nếu điểm nhấn không phải là nó thì cần có sự tương quan với màu của bàn ghế, màu tường nhà, sàn nhà…và tạo cảm giác dễ chịu. Điều này sẽ giúp nhân viên làm việc thoải mái nhất, thúc đẩy quá trình làm việc hiệu quả hơn. Màu sắc vách ngăn có thể là màu trầm, màu ghi… để thể hiện được sự trang trọng và  ấm áp, còn với những màu sáng, màu xanh, đỏ thì mang đến tính thẩm mỹ cao, tăng thêm vẻ trẻ trung, năng động cho văn phòng, phù hợp với những không gian cần sự sáng tạo, phá cách và nổi bật.

>>> Để biết thêm toàn bộ kiến thức thiết kế nội thất văn phòng bạn xem tại ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp tối ưu nhất hiện nay

Ghế văn phòng đa năng và những lợi ích tuyệt vời

Bàn văn phòng thông minh cho không gian công sở hiện đại

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp số 1 hiện nay

0975 266 785