Trang chủ Thiết kế nhà hàng Những lưu ý cần thiết khi thiết kế nội thất nhà hàng

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế nội thất nhà hàng

Trong xu thế trở nên tân tiến như hiện thời, nhu cầu hưởng thụ của người dân tăng lên. cùng theo với đây là các yêu cầu yên cầu về chất lượng nghành, thẩm mỹ thiết kế bên trong – kiến trúc quán ăn chính vì như vậy cũng trở thành khắt khe hơn rất nhiều đối với các năm trước.

Hệ thống những nhà hàng, bar, cafe đã bị thịnh hành cải cách và phát triển nhanh trong số đô thị lớn. thường thì, khối hệ thống dịch vụ mà chúng ta đang đề cập nối sát với những trục phố chính, đông đúc, các tụ điểm du ngoạn hay các khu vực triệu tập nhiều văn phòng, công ty& ngày càng có nhiều nhà đầu tư muốn kinh doanh trong dịch vụ này. sau đây những chuyên gia thiết kế bên trong của Noithatardeco sẽ share một trong những gợi ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng để có đc một nhà hàng tiêu chuẩn & chất lượng.

1. nhanh gọn kinh tế

đa số các nhà hàng hiện thời đều phải đi thuê mặt bằng nên yêu cầu trước tiên khi sẵn sàng thiết kế – thi công là phải nhanh nhất để cắt giảm tối đa túi tiền thuê mặt bằng. Do vậy, bạn cần nghiên cứu  tìm cho chính mình một nhà tư vấn thiết kế xuất sắc, cực tốt là nên có kinh nghiệm trong những việc trang trí không gian nhà hàng  triển khai thiết kế gần như tuy vậy tuy vậy với việc thi công xây dựng & gia công đồ nội thất. thời hạn để thiết kế và  thi công không hề thiếu cho một nhà hàngmô hình vừa (200-400 chỗ) chỉ nên mất khoảng 2-3 tháng nếu là công trình cải tạo & từ 3-5 tháng nếu là công trình xây dựng xây mới.

đa số các mặt bằng đi thuê đều không có thời hạn quá dài (khoảng từ 5 – 10 năm); hơn thế nữa do gia tốc phát triển xã hội quá nhanh nhà hàng thuộc thể loại công trình xây dựng công cộng nên thường sau 2-3 năm bạn sẽ phải đầu tư chi tiêu cho việc sửa sang, update lại thiết kế bên trong để đáp ứng nhu cầu của thực khách. chính vì thế, những chuyên gia thiết kế khuyên bạn hãy lựa chọn những nguyên liệu cơ bản không thực sự cầu kỳ, nên sử dụng các nguyên vật liệu nhẹ, dễ thay thế, thay thế sửa chữa &giá thành hợp lý và phải chăng (ví dụ như: tấm thạch cao, tấm ốp trần caro hay gỗ dán công nghiệp…).

Chi tiêu xây dựng cũng nên có thể dao động từ 2-3 triệu đồng/m2 để có 1 công trình xây dựng nhà hàng với chất lượng giỏi (đã bao gồm cả dòng thiết bị căn bản & đồ nội thất). thực chất  một dự án công trình công cộng được coi là đẹp chủ yếu là do cách thiết kế khoảng không , lối bài trí tuyệt hảo & sự sắp đặt hợp lý. Do vậy, bạn nên chú trọng vào việc tạo nên một cá tính riêng, phong cách thiết kế bên trong đặc trưng cho quán ăn.

2. hiệu quả và thực tế

Hầu như những chủ chi tiêu đều mong muốn có khá nhiều khách hàng đến với quán ăn của mình, điều này đồng nghĩa với việc những người thiết kế sẽ buộc phải thu nhỏ các khoảng không phụ trợ khác như: toilet, bếp, bar, tiểu cảnh hay khu nghỉ của nhân viêntrên thực tế, một quán ăn sẽ sở hữu được không gian đẹp hơn khi có khá nhiều khoảng trống hơn, do vậy đừng nên đặt bàn ghế quá sát nhau vì sẽ làm mất đi sự thông thoáng cần thiết & sự riêng tư của thực khách. Theo kinh nghiệm thiết kế nội thất lâu năm, Noithatardeco khuyên bạn nên kê bàn ghế với tỷ lệ vừa phải vì thời gian đầu buôn bán bạn chỉ hoàn toàn có thể đạt đc 50-70% công suất kinh doanh thực chất, sau 3-6 tháng buôn bán tốt bạn mới nên gia tăng bàn ghế nếu cần.

Khi thiết kế một khoảng không phòng tiệc trong nhà hàng, bạn nên giám sát kỹ mô hình, diện tích S đặc trưng riêng của từng loại hình kinh doanh. Nên thiết kế theo định hướng buôn bán thực chất mà bạn đã giám sát và đo lường từ trước. nếu khách hàng kinh doanh loại hình Bar – cafe phối hợp với ăn nhanh thì nên chú trọng tới từng khu một. Bạn cũng nên quan tâm đến kết hợp những khu ngồi tĩnh, những góc riêng tư với các khoảng không chung, sống động. các yếu tố đó cũng trở nên ra quyết định đến phong cách đồ nội thất & cách bài trí không gian của nhà hàng.

Việc giám sát kỹ càng bài toán “nhu cầu” của thực khách trong buôn bán sẽ giúp đỡ bạn xây dựng một mô hình quán ăn thực dụng hơn & mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

3. tiêu chí

Nói chung, khi đầu tư lần đầu vào quán ăn các bạn sẽ luôn luôn nghĩ nó rất cần được đẹp, tuyệt hảo, sành điệu & phải hết sức quan trọng đặc biệt. thực sự thì những yếu tố đó rất cần thiết đối với phân mục công trình xây dựng như quán ăn, mặc dù vậy bạn cũng phải chăm chú nhiều tới nhân tố tư tưởng của thực khách.

khách hàng là “thượng đế” & bọn họ luôn muốn được chiều lòng sao cho cảm thấy tự nhiên và thoải mái nhất. Do đó ngay từ khâu thiết kế , bạn phải cung ứng đc các tiêu chí ấm áp, sang trọng và hoành tráng, lịch lãm nhưng vẫn phải gợi nên cảm giác rất gần gũi. Từ “thân quen” luôn luôn giúp thực kháchhiệu ứng yên bình, thư thái  đó là cách mà khách hàng sẽ gắn bó với nhà hàng của bạn một cách lâu dài hơn nhất.

trên đây chỉ là một trong những khía cạnh cần lưu tâm trong công việc bài trí nhà hàng mà  share để những nhà chi tiêu xem thêm. thực tế khi xây dựng một loại hình quán ăn chuẩn mức  chất lượng, bạn luôn luôn phải nắm bắt tư tưởng thực khách để nghiên cứu  lựa chọn phong cách thiết kế bên trong hợp lý nhất, từ đó hình thành nên đậm chất cá tính riêng cho nhà hàng của bạn.

>>> Xem thêm những lỗi bạn thường gặp khi thiết kế nội thất nhà hàng

khoảng không đẹp trong bài trí nhà hàng phong cách Haru

Trang trí không gian nhà hàng phong cách Nhật hiện đại

Thiết kế nhà hàng hiện đại gồm những gì

Làm sao để có một nhà hàng thu hút thực khách

0975 266 785