Trang chủ Tin tức Những lưu ý khi thiết kế phòng đọc sách gia đình

Những lưu ý khi thiết kế phòng đọc sách gia đình

Phòng đọc sách là một trong những không gian quan trong của gia đình. Đó là nơi thư giãn sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, là nơi làm việc, nghiên cứu. Vì vậy, khi thiết kế phòng đọc sách gia đình, bạn cần lưu tâm một số nguyên tắc sau

—> Tham khảo: 20 mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà đầy lôi cuốn

Vị trí đặt cửa chính phòng đọc sách

Nếu quan sát kĩ bạn dễ dàng nhận thấy cửa phòng đọc sách, thư viện thường không đặt đối diện với nhà vệ sinh cũng như bếp nấu. Chức năng chủ yếu của phòng đọc sách là thư giãn, nghỉ ngơi, suy nghĩ. Chính vì vậy, khi thiết kế phòng đọc sách người ta không để cửa đối diện với nhà vệ sinh hoặc bếp vì ảnh hưởng đến sự tập trung của chủ nhà.

 

Lựa chọn màu sắc cho phòng đọc sách

Khi thiết kế phòng đọc sách, các kiến trúc sư rất lưu tâm đến yếu tố màu sắc. Đối với không gian phòng làm việc, nếu màu sắc quá sáng, chói lọi gây ra cảm giác bí bách, căng thẳng. Ngược lại, màu sắc quá tối gây ra cảm giác u uất, tối tăm. Vì vậy, phòng đọc sách sẽ phù hợp với màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng. Gam màu nâu, màu hạt dẻ, màu xám…đó là những gam màu hay được lựa chọn để thiết kế phòng đọc sách.

 

Đảm bảo ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với không gian phòng đọc sách. Nếu thiết kế được phòng có ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Tuy nhiên, với tình trạng “đất chật người đông” như hiện nay thì phòng đọc cần đến sự hỗ trợ của ánh sáng của đèn. Bạn nên lựa chọn những mẫu đèn dùng để đọc sách, không nên mua đèn trang trí, vừa rối mắt lại không đảm bảo đủ ánh sáng để đọc sách.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng đọc sách nên có thêm một vài chậu cây xanh để mang lại sự thư thái, thoải mái hơn cho chủ nhân.

>>> Xem thêm Thiết kế nội thất văn phòng làm việc tại https://noithatardeco.com.vn/thiet-ke-noi-that-van-phong/

Thiết kế phòng đọc sách hợp phong thủy

Phong thủy là bộ môn khoa học, được dựa trên những nghiên cứu khoa học, không phải sự mê tín dị đoan. Do đó, trong thiết kế và thi công hiện nay, phong thủy luôn là yếu tố được lưu tâm. Đối với phòng đọc sách bạn nên lưu ý đến một số chú ý sau: không đặt bàn ngồi đọc sách dưới xà ngang; bàn đọc sách không nên để giữa phòng…

 

Hi vọng một số lưu ý khi thiết kế phòng đọc sách gia đình sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để tạo nên phòng đọc sách ấm áp, yên tĩnh.

 

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp tối ưu nhất hiện nay

Ghế văn phòng đa năng và những lợi ích tuyệt vời

Bàn văn phòng thông minh cho không gian công sở hiện đại

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp số 1 hiện nay

0975 266 785