Trang chủ Tư vấn nội thất Những lưu ý khi thiết kế nhà phố

Những lưu ý khi thiết kế nhà phố

Bạn đang chuẩn bị xây nhà và rất hào hứng bắt tay lên một bản thiết kế cho riêng mình? Dù bạn thuê kiến trúc sư hay tự tay thiết kế nhà phố của mình thì cũng đừng quên những lưu ý quan trọng sau đây để bản thiết kế đạt được nguyên tắc kinh điển “làm đúng ngay từ đầu”.

1, Quy định về diện tích xây dựng

Theo luật đất đai mới ban hành, những căn nhà dưới 50m2 được coi là nhà nhỏ và được xây trên 100% diện tích. Với những nhà từ 100m2 được xây 80% diện tích đất. Với khoảng đất chừa ra, bạn có thể thiết kế chỗ để xe, sân chơi, tiểu cảnh sân vườn hoặc giếng trời sẽ tạo nên không gian thoáng đãng, đa năng và đầy thẩm mỹ. Với những nhà từ 50-100m2 phải dùng phương pháp nội suy để tính ra diện tích xây dựng dựa theo văn bản quy định của Nhà nước.

—> Tham khảo bài viết: thiết kế nhà có tầng hầm

2, Chiều cao căn nhà và khoảng lùi quy định

Trường hợp 1, nhà bạn xây nằm ở tuyến đường có lộ giới nhỏ hơn 19m: nếu công trình cao không quá 19m thì được phép xây sát vỉa hè, công trình cao 22m thì phải lùi vào 3m, công trình cao 25m thì phải lùi vào 4m, công trình cao 28m thì lùi vào 6m.

Cần hiểu rõ các quy định trước khi thiết kế nhà phố

Trường hợp 2, nhà bạn xây nằm ở tuyến đường có lộ giới từ 19-22m: nếu công trình cao 22m trở xuống thì không phải chừa khoảng lùi, nếu xây cao 25m thì lùi vào 3m, xây cao 28m thì lùi vào 6m.

Trường hợp 3, nhà bạn xây nằm ở tuyến đường lộ giới trên 22m: nếu công trình cao không quá 25m thì không phải chừa khoảng lùi, nếu cao từ 28m trở lên thì lùi vào 6m.

Như vậy, nhà xây càng cao thì lùi vào càng sâu, bạn hãy nghiên cứu để có phương án thiết kế thích hợp nhé.

3, Xây nhà hợp phong thủy

Khoa học phát triển lại càng chứng minh sự tồn tại mạnh mẽ của các yếu tố tâm linh. Trước khi thiết kế nhà phố, bạn hãy lưu ý những nguyên tắc phong thủy sau:

_Kiểm tra địa khí mảnh đất xem có tốt cho việc phát triển công danh, tài lộc, sức khỏe hay không.

Một căn nhà hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí tốt cho gia chủ

_Dựa trên cung mệnh, tuổi của gia chủ và hướng đất để xác định hướng tốt cho phòng khách, bếp, giường ngủ, bàn học, bàn làm việc, cửa, cổng sao cho được các khí tốt.

_Các điều không nên: xây nhà trên nền đất nghiêng, thấp hoặc nhà quá cao, trơ trọi sẽ tạo tâm lý bất ổn cho các thành viên; kiêng làm nhà ở chân núi, hẻm núi dễ bị ảnh hưởng thiên tai.

_Theo tâm linh, tường bao quanh nhà quá cao sẽ tạo cảm giác như bị nhốt và dẫn đến nghèo túng. Nên khi thiết kế, bạn hãy xây tường cao không quá 1,5m và cách nhà ít nhất 50cm.

_Mái che mưa trước nhà không nên làm hình mũi nhọn vì đem đến nguồn khí xấu khiến gia đình gặp bất lợi về sức khỏe, nên xây hình vòm cung hoặc bán nguyệt.

Xem thêm: thiết kế nhà phố nhỏ đẹp

Nguyên tắc thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Thiết kế văn phòng làm việc độc đáo thu hút nhà đầu tư

Tư vấn thiết kế văn phòng hiện đại thu hút khách hàng

Thiết kế phòng giám đốc đẳng cấp thu hút nhà đầu tư

0975 266 785