Trang chủ Thiết kế showroom Một số điều căn bản đối với việc bố trí ánh sáng trong thiết kế showroom

Một số điều căn bản đối với việc bố trí ánh sáng trong thiết kế showroom

Bạn đang phân vân trong vấn đề chiếu sáng, bạn băn khoăn không biết nên sử dụng loại đèn nào cho phù hợp và hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây – Một số điều căn bản đối với việc bố trí ánh sáng trong thiết kế showroom cửa hàng để giải đáp vướng mắc của mình nhé.

1. Hài hòa giữa chi phí và hiệu quả

Hiệu quả phải gắn liền với chi phí. Điều này là nguyên tắc bất di bất dịch, đặc biệt là với một cửa hàng ở giai đoạn đầu, mới bắt đầu kinh doanh. Ngoài nguồn vốn để bạn thiết kế showroom cửa hàng, bạn cần phải lo toan bao nhiêu vấn đề, như mua sản phẩm, quảng bá, thuê nhân viên…

Vì vậy, lựa chọn đèn phù hợp, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo. Hiện nay đèn LED chính là dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu đó. Không quá tốn kém chi phí, hiệu quả chiếu sáng cao, lại ổn định, lâu dài và an toàn với môi trường. Đây chính là dòng sản phẩm chiếu sáng thịnh hành nhất trên thị trường hiện nay.

2. Cảnh giác với những trào lưu nhất thời

Cho dù những loại đèn LED đang giành được rất nhiều sự chú ý, nhưng bạn cũng cần cảnh giác với những trào lưu nhất thời. Hãy chắc chắn những công cụ thắp sáng của bạn được mua từ những nhà cung cấp chất lượng, đảm bảo. Ngoài ra, với từng công năng riêng, hãy biết chọn lựa những loại đèn phù hợp. Ví dụ như ngoài chức năng chiếu sáng, thì những kiểu dáng mới, hình thù lạ còn có tác dụng trang trí showroom, shop rất hiệu quả.

———> Những mẫu đèn độc đáo dành cho thiết kế showroom

3. Đảm bảo rằng các sản phẩm được chiếu sáng tốt nhất

Sử dụng duy nhất một loại ánh sáng xuyên suốt cửa hàng  sẽ làm không gian không có gì ấn tượng cả. Phần không gian chung mục đích chỉ để chiếu sáng tổng thể. Để sản phẩm có thể bắt mắt, tỏa sáng thì cần lắp thêm các ánh sáng chiếu tập trung vào sản phẩm, vào kệ tủ trưng bày.  Với cách bố trí khéo léo, bạn chắc chắn sẽ có riêng cho mình một không gian với rất nhiều điều thú vị.

4. Hài hòa phần ánh sáng với thiết kế tổng thể.

Ánh sáng chung và phần ánh sáng làm nổi bật bật sản phẩm không nên quá khác biệt và thiếu đi sự đồng nhất. Đối với ánh sáng, ta cần bố trí sao cho những chi tiết chính cần được làm nổi bật. Có thể tuỳ theo từng mùa nhất định mà ta có thể thay các loại bóng  đèn có màu sắc khác nhau cho phù hợp.

5.Đáp ứng được những quy tắc về năng lượng.

Trước khi bắt tay vào thi công lắp đặt hệ thống, bạn phải tính toán cẩn thận, chi tiết, sử dụng loại đèn nào, số lượng bao nhiêu,… hãy dựa vào một mét vuông và công suất của đèn để tìm ra một tỉ lệ hợp lý. Vừa đảm bảo không gian được chiếu sáng đầy đủ, nhưng cũng không gây chói lóa, khó chịu khi người tiêu dùng bước vào.

Xem thêm: Thiết kế showroom mỹ phẩm

Thiết kế showroom ô tô đẹp và hấp dẫn khách hàng

Thiết kế showroom diện tích nhỏ đẹp và hút khách nườm nượp

Thiết kế showroom thiết bị vệ sinh đẹp,cao cấp và hấp dẫn khách hàng

Thiết kế showroom thời trang đẹp không tỳ vết

0975 266 785