Trang chủ Tin tức Lựa chọn tủ trong thiết kế nội thất văn phòng

Lựa chọn tủ trong thiết kế nội thất văn phòng

Khi nhắc  đến nội thất văn phòng chúng ta thường chỉ nghĩ tới các vật dụng như bàn, ghế làm việc, bàn ghế trong phòng họp, tiếp khách… Nhưng có lẽ đồ dùng quan trọng, cần thiết trong văn phòng là chiếc tủ đựng hồ sơ. Có nhiều văn phòng lớn không chỉ có một chiếc tủ mà còn cần nhiều chiếc như phòng giám đốc tủ riêng, phòng nhân viên, phòng kế toán…

Vì vậy, bạn cần lựa chọn những chiếc tủ phù hợp với mục đích sử dụng.

Khi thiết kế nội thất văn phòng, đặc biệt là lựa chọn tủ, bạn phải xem xét để mua tủ chất liệu loại gì, thiết kế như thế nào.  Đầu tiên là xác định không gian lưu trữ của tủ bao nhiêu là cần thiết. Với những tủ đặt ở nơi công cộng, phục vụ chung cho nhân viên, có lượng giấy tờ, sổ sách lớn thì cần thiết kế tủ rộng, cao để có thể đựng chúng. Còn những chiếc tủ được lắp đặt trong phòng giám đốc thì không cần phải to cao.Vì trong phòng này chủ yếu là giám đốc sử dụng, giấy tờ không nhiều. Nên thiết kế tủ nhỏ hơn để tiết kiệm không gian trong phòng. Tủ thiết kế cũng chia ra làm hai loại là kiểu thiết kế theo chiều dọc và thiết kế theo chiều ngang. Chiều dọc thì chiếm ít không gian hơn và phù hợp hơn cho văn phòng nhỏ. Ngược lại, tủ văn phòng dạng nằm ngang (mặt bên) chiếm nhiều không gian và phù hợp cho những văn phòng có diện tích lớn.

Về chất liệu của tủ, hai chất liệu phổ biến được sử dụng để làm tủ văn phòng là kim loại và gỗ.

Kim loại được dùng chủ yếu là sắt. Tủ văn phòng làm bằng sắt là loại tủ truyền thống.  Tủ sắt văn phòng có ưu điểm nổi bật là có thể sử dụng được lâu, bền nếu bảo quản tốt, đây là lý do nổi bật nhiều doanh nghiệp lựa chọn loại tủ này.  Ngoài ra, kiểu dáng và kích cỡ cũng đa dạng, giá của tủ sắt thường rẻ hơn so với tủ gỗ. Nhưng chúng cũng có những hạn chế như thường gây ra tiếng ồn, và không phù hợp với nội thất văn phòng khác, về tính thẩm mỹ cũng không hiệu quả bằng tủ gỗ.

Tủ gỗ văn phòng tương tự như tủ sắt văn phòng, đều là một phần rất cần thiết của nội thất văn phòng. Tủ gỗ có độ bền không bằng tủ sắt nhưng bù lại chúng lại có nhiều ưu điểm. Ví dụ như có thể có nhiều màu sắc hơn, và tính thẩm mỹ cao hơn. Việc lựa chọn tủ gỗ văn phòng dễ kết hợp với những đồ nội thất xung quanh, tạo ra một văn phòng đẹp, hài hòa. Ngoài ra còn có các tùy chọn tùy chỉnh thiết kế tủ hồ sơ bằng gỗ để đáp ứng nhu cầu của không gian văn phòng. Những tủ hồ sơ bằng gỗ này có xu hướng làm việc tốt nhất trong gia đình và môi trường văn phòng.

Tủ là vật dụng cần thiết trong văn phòng làm việc, dù văn phòng làm việc to hay nhỏ thì cũng nên bố trí một chiếc tủ để lưu trữ hồ sơ, giấy tờ của công ty. Những vật dụng này góp một phần không nhỏ làm nên văn phòng đẹp, hiện đại, tiện nghi. Chúng là đồ nội thất văn phòng quan trọng như những cái ghế, cái bàn trong văn phòng của bạn.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp tối ưu nhất hiện nay

Ghế văn phòng đa năng và những lợi ích tuyệt vời

Bàn văn phòng thông minh cho không gian công sở hiện đại

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp số 1 hiện nay

0975 266 785