Trang chủ Tư vấn nội thất Lựa chọn màu sơn tường văn phòng hợp phong thủy

Lựa chọn màu sơn tường văn phòng hợp phong thủy

Lựa chọn màu sơn tường văn phòng hợp phong thủy

Thiết kế văn phòng là một công việc khởi đầu, cực kỳ quan trọng để tạo nên diện mạo cho không gian làm việc. Một văn phòng hợp phong thủy là rất cần thiết. Phong thủy có nhiều phương diện như về hướng lắp đặt, màu sắc,  cung mệnh… Bài viết là tư vấn về lựa lựa chọn màu sơn tường văn phòng hợp phong thủy.

Trước tiên, đó là dựa vào hướng của văn phòng để chọn lựa màu sắc của sơn tường

Lựa chọn màu sơn tường văn phòng hợp phong thủy
Lựa chọn màu sơn tường văn phòng hợp phong thủy

+ Văn phòng được mở ở hướng Đông: Màu sơn tường nên lựa chọn là vàng hay vàng cam. Màu sắc này sẽ có tác dụng trong việc giúp các hoạt động của doanh nghiệp trở nên thuận lợi, phát triển hơn.

+ Văn phòng được mở ở hướng Tây: hướng này thường bị ánh nắng buổi chiều  chiếu rọi vào nên sẽ khá nóng, điều này có thể ảnh hưởng đến các hoạt động các nhân viên trong văn phòng. Chính vì thế, màu sơn tường nên lựa là những gam màu mang đến sự tươi mới, thiên nhiên cho nơi làm việc để tăng hiệu quả và chất lượng công việc.

Lựa chọn màu sơn tường văn phòng hợp phong thủy
Lựa chọn màu sơn tường văn phòng hợp phong thủy

+ Văn phòng được mở ở hướng Nam: Màu sơn tường nên lựa chọn là màu trắng, không màu nào có thể thay thế được bởi vẻ đẹp tinh khiết, sang trọng của những bức tường màu trắng mang lại

+ Văn phòng được mở ở hướng Bắc: những gam màu nóng như đỏ, hồng sẽ thích hợp cho văn phòng ở hướng Bắc. Nó sẽ giúp giữ ấm cho căn phòng, đồng thời mang lại nhiều may mắn cho doanh nghiệp.

Thứ 2, đó là căn cứ dựa vào tính chất công việc, đặc trưng từng bộ phận để chọn màu sơn tường

dựa vào tính chất công việc, đặc trưng từng bộ phận để chọn màu sơn tường
dựa vào tính chất công việc, đặc trưng từng bộ phận để chọn màu sơn tường

Mỗi ngành nghề sẽ có những đặc thù công việc khác nhau. Ngay cả trong cùng một văn phòng công ty cũng vậy, mỗi bộ phận cũng yêu cầu công việc, tính chất khác nhau. Lựa chọn đúng màu sơn cho từng khu vực, vừa thể hiện việc thiết kế chuyên nghiệp, có tầm nhìn của doanh nghiệp, lại vừa khai  khai thác năng lực làm việc của các nhân viên công ty, đó là cách để nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

———> Thiết kế văn phòng hiện đại với 5 cặp màu ấn tượng

Mỗi màu sắc mang đến những ý nghĩa khác nhau, và đồng thời cũng tạo nên những cung bậc cảm xúc, trạng thái cho người nhìn. Đối với thiết kế nội thất văn phòng, thông thường những gam màu như trắng, kem, xanh dương, xanh lá được sử dụng nhiều, tạo nên cảm giác thư giãn, thoải mái và dễ chịu nhất để có thể để con người tập trung vào công việc. Đôi khi những gam màu vàng chanh, đỏ cũng được sử dụng để khuấy động tinh thần làm việc, phù hợp với những văn phòng yêu thích sự năng động, cá tính và nguồn nhân lực trẻ tuổi, mạnh mẽ.

>>> Để biết thêm toàn bộ kiến thức thiết kế nội thất văn phòng bạn xem tại ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

 

 

Tuyệt chiêu lựa chọn nội thất công sở tối ưu bậc nhất

Thiết kế văn phòng đa sắc màu thu hút mọi ánh nhìn

Thiết kế văn phòng xu hướng mới thời thượng và đẹp mắt

Nguyên tắc thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp

0975 266 785