Trang chủ Thiết kế showroom Đã lựa chọn cây xanh cho cửa hàng thì cần phải cân nhắc những vấn đề gì?

Đã lựa chọn cây xanh cho cửa hàng thì cần phải cân nhắc những vấn đề gì?

Ngày nay, một khâu quan trọng trong thiết kế nội thất showroom cửa hàng đó là vấn đề trang trí showroom cửa hàng ra sao? Cách làm được nhiều người lựa chọn đó là sử dụng cây xanh. Vậy khi trồng cây xanh cần cân nhắc những vấn đề nào?

Cây xanh thực sự rất có ý nghĩa cho shop của bạn, nó rất hữu hiệu trong việc trang trí, làm đẹp showroom, shop cũng như đem lại sức sống, sự phát triển, làm nên những thành quả trong công việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, khi trồng cây cần cân nhắc những vấn đề:

Không để cây bị héo úa, cây chết.

Hãy chọn các loại cây dễ trồng, khả năng phát triển tốt, dù bạn không mất nhiều công chăm sóc nhưng cây vẫn xanh tốt. Trường hợp cây bị héo úa hãy kiểm tra và điều chỉnh cách chăm sóc hay không khí trong cửa hàng. Nếu cây bị chết thì phải nhanh chóng thay cây mới để tránh làm ảnh hưởng đến vận khí và sự may mắn, cũng như cảnh quan của shop.

Để đảm bảo cây phát triển tốt nên đặt cây ở các nơi nhiều ánh sáng, dễ chăm sóc. Bạn có thể tận dụng cây xanh là bình phong để che chắn các khu vực cần kín đáo, riêng tư thay vì phải dùng bình phong hay tường ngăn.

Lựa chọn cây xanh không có nghĩa là chỉ chọn những loại cây có màu xanh.

Cây màu xanh hay cây màu đỏ, màu vàng cũng đều có thể để bạn trồng chúng cho cửa hàng của mình. Sự đa dạng về màu sắc cũng khiến không gian cửa hàng của bạn tươi tắn, rạng rỡ hơn.

Kích thước của cây phù hợp với cửa hàng

———> Làm đẹp showroom giày với chậu cây cảnh đơn giản

Tùy thuộc vào không gian cửa hàng rộng lớn hay chật hẹp để bạn chọn những kích thước phù hợp. Với trần cao, rộng thì bạn có thể chọn những cây có chiều cao như tre, trúc cảnh. Ngược lại, cửa hàng đã nhỏ hẹp thì chỉ cần một chậu cây nhỏ là đủ.

Ngoài ra, cây xanh ngoài tác dụng trang trí, làm đẹp, bạn có thể sử dụng chúng để  khử mùi, giảm khói như dương xỉ, hay tác dụng cho tiêu hóa như tía tô… nếu cửa hàng bạn bán đồ ăn.

Các lối đi, quầy hàng không nên chọn các loại cây có gai, tán rộng

Những cây có gai sẽ không được khách hàng yêu thích, tán rộng thì gây sự vướng víu và cản trở lối đi lại. Vì thế, bạn không nên chọn những loại cây này. Ngoài ra, nên hạn chế các loại cây có quá nhiều lá và thường xuyên rụng lá.

Xem thêm: Mẫu thiết kế showroom mỹ phẩm

Thiết kế showroom ô tô đẹp và hấp dẫn khách hàng

Thiết kế showroom diện tích nhỏ đẹp và hút khách nườm nượp

Thiết kế showroom thiết bị vệ sinh đẹp,cao cấp và hấp dẫn khách hàng

Thiết kế showroom thời trang đẹp không tỳ vết

0975 266 785