Trang chủ Tin tức Cách bố trí không gian văn phòng làm việc tại nhà

Cách bố trí không gian văn phòng làm việc tại nhà

Cách bố trí không gian văn phòng làm việc tại nhà

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà cũng rất quan trọng không khác gì văn phòng của công ty, doanh nghiệp. Một văn phòng với thiết kế hợp lý sẽ giúp bạn an tâm làm việc, đạt chất lượng. Vậy, cần bố trí không gian văn phòng làm việc tại nhà như thế nào?

Cách bố trí không gian văn phòng làm việc tại nhà
Cách bố trí không gian văn phòng làm việc tại nhà

Với một không gian nhà ở, thì văn phòng làm việc chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ trong không gian chung của ngôi nhà. Khi thiết kế văn phòng bạn phải đảm bảo sự hài hòa đối với những thiết kế của tổng thể không gian, đồng thời vẫn đảm bảo được sự riêng tư cần thiết, tránh những khu vực thường xuyên sinh hoạt, náo động trong ngôi nhà, giúp bạn có sự yên tĩnh và làm việc tập trung hơn với những cách bố trí như:

Tận dụng khoảng không gian trống để tạo thành không gian làm việc

Nếu căn nhà của bạn không thể đầu tư một phòng riêng để bạn làm việc, thì việc tận dụng những khoảng không gian trống để tạo thành không gian làm việc thực sự rất hữu hiệu. Mặc dù nó khá chật hẹp nhưng nếu thiết kế hợp lý, nó vẫn tạo ra một nơi riêng tư cho công việc tuyệt vời. Thông thường khi lựa chọn phương án thiết kế này, bạn nên lựa chọn phong cách mở, các cửa sổ kính có tầm nhìn thoáng, và ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào căn phòng được nhiều nhất. Đó cũng sẽ là một không gian đầy hứng thú, một cảm giác thoải mái và bình yên trong ngôi nhà.

Những không gian chật hẹp, bạn nên tận dụng những đồ dùng nội thất đa năng, những chiếc tủ treo tường để tiết kiệm diện tích, hay sơn tường với gam màu trắng sáng… Đó là những ý tưởng để bạn thiết kế văn phòng tại gia của mình thật hoàn hảo.

———> Sử dụng nội thất thông minh để thiết kế văn phòng làm việc

Cách bố trí không gian văn phòng làm việc tại nhà
Cách bố trí không gian văn phòng làm việc tại nhà

Bức tường ngăn thạch cao đơn giản Bức tường ngăn thạch cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn phân chia ranh giới với những không gian trong nhà. Một không gian làm việc khác với không gian sinh hoạt chung. Sử dụng bức tường thạch cao mang lại nhiều ưu điểm so với những bức tường bê tông, chúng có cấu tạo uyển chuyển, dễ dàng thiết kế uốn cong theo không gian có sẵn, đồng thời chúng cũng giúp hạn chế tiếng ồn hiệu quả…
Ngoài ra, sau khi thi công hoàn thiện, tường thạch cao sẽ đảm bảo được khả năng cách âm giữa không gian làm việc với bên ngoài. Vì vậy gia chủ có thể yên tâm làm việc mà không bị làm phiền bởi tiếng ồn sinh hoạt của gia đình hay những tiếng ồn công cộng được phát ra từ phòng bếp, phòng khách hay âm thanh vọng từ ngoài đường.

>>> Để biết thêm toàn bộ kiến thức thiết kế nội thất văn phòng bạn xem tại đây

 

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp tối ưu nhất hiện nay

Ghế văn phòng đa năng và những lợi ích tuyệt vời

Bàn văn phòng thông minh cho không gian công sở hiện đại

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp số 1 hiện nay

0975 266 785