Trang chủ Tin tức Các nguyên tắc thiết kế mặt tiền showroom

Các nguyên tắc thiết kế mặt tiền showroom

Trong thị trường cạnh tranh sôi động như hiện nay, các cửa hàng, siêu thị, showroom mọc lên như nấm thì việc có một mặt tiền tốt sẽ giúp thu hút và gia tăng lượng khách hàng. Đối với riêng việc thiết kế showroom – nơi thực hiện sứ mệnh trưng bày, tạo dựng thương hiệu lại càng quan trọng để đầu tư cho mặt tiền.

Khách hàng nhìn thấy showroom đầu tiên là những gì được thể hiện ở bên ngoài mặt tiền. Và những ấn tượng, cảm nhận về doanh nghiệp sẽ lập tức xuất hiện. Mà những ấn tượng ban đầu thì thường chiếm 80% về cách đánh giá và tác động đến quyết định mua hàng. Các showroom khi thiết kế nên đảm bảo các nguyên tắc sau

1, Tên thương hiệu nổi bật

Khách hàng đi lướt qua showroom đôi khi chỉ dành ra 3 giây để nhìn ngắm. Bạn phải đảm bảo làm sao để trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, bạn định vị được cho khách hàng đó là showroom tên là gì, bán sản phẩm gì. Hãy để tên thương hiệu thật rõ ràng, dễ nhìn và nổi bật nhất.

Một showroom có tên thương hiệu dễ nhận diện

2, Các mẫu sản phẩm nơi mặt tiền thể hiện phong cách showroom

Bất cứ showroom nào cũng để vài hình mẫu sản phẩm nơi mặt tiền để thu hút khách hàng. Nhiệm vụ của nhà thiết kế là lựa chọn, kệ, dàn và ánh sáng phù hợp để những sản phẩm này trở nên đẹp nhất, bộc lộ được phong cách thương hiệu và hé mở cho khách hàng về những sản phẩm cùng loại ở bên trong.

——–> Tư vấn lựa chọn nội thất trong khi thiết kế showroom

3, Bắt mắt và hấp dẫn

Bất kể mặt tiền của showroom rộng hay hẹp cũng phải được thiết kế thật thu hút. Bằng cách phối ánh sáng và màu sắc hợp lý, tạo một phong cách riêng và độc đáo, showroom cần thể hiện giá trị hàng bán, cho thấy đối tượng khách hàng là gì. Như thế không chỉ lôi cuốn người vào xem mà còn gia tăng khả năng bán hàng.

Một showroom bắt mắt và hấp dẫn

4, Cửa ra vào thoáng đãng và thân thiện

Cách thiết kế cửa ra vào rất quan trong. Nó như một lời mời gọi, thể hiện sự sẵn sang tiếp đón. Hãy chọn loại cửa cao và rộng, thường là cửa kính để khách nhìn thấy được bên trong showroom. Tránh chọn các cửa hẹp và thấp tạo sự e ngại cho người xem.

5, Sáng tạo, cá tính

Để định vị được trong tâm trí khách hàng, mặt tiền showroom phải độc đáo và mới lạ, không được trùng lặp với những cái cũ, những cái đã có. Như thế mới tạo được hiệu ứng về thương hiệu.

Nguyên tắc thiết kế showroom, trong đó có thiết kế mặt tiền  cũng là bộ mặt của doanh nghiệp, các nhà thiết kế nên dành ưu tiên để sáng tạo ra những mặt tiền đẹp, thu hút. Song, mặt tiền đó phải hài hòa với không gian bên trong. Như thế trong một mối tổng hòa, dự án thiết kế mới thực sự là tác phẩm hoàn hảo.

Xem thêm: chi phí thiết kế showroom

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp tối ưu nhất hiện nay

Ghế văn phòng đa năng và những lợi ích tuyệt vời

Bàn văn phòng thông minh cho không gian công sở hiện đại

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp số 1 hiện nay

0975 266 785