Trang chủ Tin tức Những giai đoạn phát triển của thiết kế nội thất văn phòng

Những giai đoạn phát triển của thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng gắn liền với những giai đoạn phát triển khác nhau. Ngay từ những chặng đường phát triển của đời sống công sở ở Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại, và trong tương lai hơn nữa, sẽ ra đời nhiều loại phong cách thiết kế nội thất khác nhau. 

Đây một quá trình phát triển theo khuynh hướng hiện đại hóa gắn liền với nghệ thuật hóa trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng.

Ở thời đại sơ khai

Khi những thiết kế nội thất văn phòng đang ở mức sơ khai, chưa được chú trọng. Một phòng làm việc thường dành chung cho nhiều bộ phận, chưa có sự tách biệt, trong phòng sẽ có một chiếc bàn lớn và mọi người sẽ cùng ngồi làm việc tại đây. Vị trí đầu cùng trên bàn sẽ  dành cho trưởng phòng, hai bên là hai dãy bàn đối diện nhau được sử dụng cho nhân viên. Khi đó, những thiết kế về nội thất trong phòng cũng khá đơn giản, bàn làm việc chủ yếu dùng chất liệu gỗ tự nhiên, bên dưới có một ngăn tủ nhỏ đựng đồ cá nhân. Ánh sáng làm việc là mấy bộ đèn neon, không có chắn ánh sáng nằm hai bên, ở giữa có thể là một chiếc quạt trần được hoạt động liên tục và toàn bộ mọi người dùng chung cái quạt trần này.

Những giai đoạn đầu thập niên 90

Các văn phòng cũng có những bước thay đổi mới, việc thiết kế nội thất lúc này được trau chuốt hơn, nhưng cũng đang ở mức nhẹ nhàng, đơn giản. Thời đại này bắt đầu sử dụng những màu sắc để trang trí cho không gian làm việc. Xu hướng sử dụng những tông màu nhẹ nhàng, ấm cúng tạo cảm giác một không khí nghiêm túc nơi làm việc. Các hành lang chạy dài và hẹp của phong cách cũ trước kia được thay thế bằng không gian mở với vách ngăn thấp hoặc những tấm kính trong có độ cách âm cao
Vào khoảng những năm đầu của thế kỷ 21

Khi công nghệ thực sự bùng nổ, sự xuất hiện các công ty phần mềm, công ty quảng cáo, công ty thiết kế được mọc lên ngày một nhiều thêm. Ở Việt Nam, thiết kế nội thất cũng được chú trọng. Và các dịch vụ kinh doanh của các công ty cạnh tranh nhau. Dó đó, các đơn vị thiết kế nội thất không ngừng sáng tạo, trau chuốt thêm để lấy được niềm tin từ khách hàng.

Xu hướng phát triển hiện nay

Những giai đoạn phát triển của thiết kế nội thất văn phòng
Những giai đoạn phát triển của thiết kế nội thất văn phòng

Xu hướng hiện nay trong thiết kế nội thất văn phòng là xu hướng mở, tạo không gian thông thoáng, xu hướng hiện đại, sang trọng, đẳng cấp. Công việc thiết kế trở nên cầu kì, chuyên nghiệp hơn. Không chỉ là sự lựa chọn những bộ bàn ghế, đồ  dùng nội thất mà còn phải chú ý đến việc trang trí cho văn phòng. Màu sắc được chú trọng là các tông màu tươi tắn, có độ tương phản mạnh hơn nhằm tạo cho người làm việc cảm giác tự do, thoải mái và kích thích sự sáng tạo. Chỗ ngồi làm việc được cá tính hóa và không gian thư giãn, giải trí của cả văn phòng được bài trí giàu tính nghệ thuật.

Thiết kế nội thất ngày nay và trong tương lai đang ngày càng được chú trọng. Những vấn đề đi kèm với đồ nội thất văn phòng như vấn đề phong thủy, bố trí cây cảnh, lựa chọn ánh sáng cũng rất được nhiều doanh nghiệp chú ý … Tất cả làm nên sự chuyên nghiệp, hiện đại và mang lại tính thẩm mỹ cao cho văn phòng của công ty.

>>> Để biết thêm toàn bộ kiến thức thiết kế nội thất văn phòng bạn xem tại ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

Nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp tối ưu nhất hiện nay

Ghế văn phòng đa năng và những lợi ích tuyệt vời

Bàn văn phòng thông minh cho không gian công sở hiện đại

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp số 1 hiện nay

0975 266 785